Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
R(x) = 2x2 + 3x - 1
- M(x) = -x3 + x2
x3 + x2 + 3x - 1
Vậy R(x) - M(x) = x3 + x2 + 3x - 1
a) \(P_{\left(x\right)}=2x^3-2x+x^2+3x+2\)
\(P_{\left(x\right)}=2x^3+x^2+x+2\)
\(Q_{\left(x\right)}=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)
\(Q_{\left(x\right)}=x^3+x^2+x+1\)
b) \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(2x^3+x^2+x+2\right)+\left(x^3+x^2++x+1\right)\)
\(=3x^3+2x^2+2x+3\)
Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)
B) Tính M(x) - N (x) - P(x)
ok rồi giúp mình với nha
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
f(x)+g(x)=-3x^2+x-1+x^4-x^3-x^2+3x^4+2x^3-x^4-x^2+x^3-x+5-5x^3+x^2+3x^4
=(-3x^2-x^2-x^2+x^2)+(x-x)-(1-5)+(x^4+3x^4-x^4+3x^4)-(x^3-2x^3-x^3+5x^3)
=-4x^2+4+6x^4+3x^3
\(\left|x\left(x-3\right)\right|=\frac{2}{3}x\)ĐK : \(x\ge0\)
TH1 : \(x^2-3x=\frac{2}{3}x\Leftrightarrow x^2-\frac{11}{3}=0\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{11}{3}}=\frac{\sqrt{33}}{3}\)
TH2 : \(x^2-3x=-\frac{2}{3}x\Leftrightarrow x^2-\frac{7}{3}=0\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{7}{3}}=\frac{\sqrt{21}}{3}\)
Cho tam giác ABC có AD là đường phân giác. Chứng minh rằng góc ADC - góc ADB = góc B - góc C
Giaỉ giúp mình với