Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\hept{\begin{cases}x+\sqrt{y}+y\sqrt{x}=30\\x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=35\end{cases}}\)
\(\left(x\sqrt{y}+y\sqrt{x}=30\right)+\left(x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=35\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)=65\)
\(\left(x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=35\right)-\left(x\sqrt{y}+y\sqrt{x}=30\right)\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)=5\)
Đặt \(\hept{\begin{cases}a=\sqrt{x}+\sqrt{7}\\b=\sqrt{xy}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a^2-2b\right)a=65\\\left(a^2-4b\right)a=5\end{cases}}}\)
\(\left[\left(a^22b\right)a=65\right]-\left[\left(a^2-4b\right)a=5\right]\)
\(\Rightarrow2ab=60\Rightarrow ab=30\Rightarrow a^3=125\)
\(\Rightarrow a=5;b=6\)
Vì a = 5 và b = 6
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\\\sqrt{xy}=6\end{cases}}\)\(x^2-5x+6=0\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{x};\sqrt{y}\right)\in\left\{\left(2;3\right);\left(3;2\right)\right\}\)
\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(9;4\right);\left(4;9\right)\right\}\)
ĐK: \(x,y\ge0\)
\(\hept{\begin{cases}x\sqrt{y}+y\sqrt{x}=30\\x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=35\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)=30\\\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right).\left[\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2-3.\sqrt{xy}\right]=35\end{cases}}\)
Đặt \(a=\sqrt{xy}\left(a\ge0\right),b=\sqrt{x}+\sqrt{y}\left(b\ge0\right)\), hệ trở thành :
\(\hept{\begin{cases}ab=30\\b.\left(b^2-3a\right)=35\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}ab=30\\b^3-3ab=35\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}ab=30\\b^3-3.30=35\end{cases}}\)
Từ đó tính ra b, rồi tính ra a, rồi tính ra x,y

\(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)+\sqrt{x}+\sqrt{y+1}=2\\\left(y+1\right)+\sqrt{y}+\sqrt{x+1}=2\end{cases}}\) ĐK: \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\y\ge0\end{cases}}\)
Lấy pt (1) - (2) Ta được
\(\left(x+1\right)-\left(y+1\right)+\sqrt{x}-\sqrt{y}+\left(\sqrt{y+1}-\sqrt{x+1}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)+\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)+\frac{\left(y+1\right)-\left(x+1\right)}{\sqrt{y+1}+\sqrt{x+1}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)+\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)-\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{y+1}+\sqrt{x+1}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+1-\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{y+1}+\sqrt{x+1}}\right)=0\)


1.
Xét riêng 2 căn lớn đầu tiên
Bình phương, thu gọn được căn(12-8 căn 2)
Giờ kết hợp kết quả này với căn lớn còn lại
Tiếp tục bình phương, thu gọn là xong

a) \(\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)\)
\(=\sqrt{x}\left(x+\sqrt{x}+1\right)-1\left(x+\sqrt{x}+1\right)\)
\(=x\sqrt{x}-1\)

a: \(=1-\left(\sqrt{x}\right)^3=1-x\sqrt{x}\)
b: \(=\left(\sqrt{x}\right)^3+2^3=x\sqrt{x}+8\)
c: \(=\left(\sqrt{x}\right)^3-\left(\sqrt{y}\right)^3=x\sqrt{x}-y\sqrt{y}\)
d: \(=x^3+\left(\sqrt{y}\right)^3=x^3+y\sqrt{y}\)
hình như sai đề rồi bạn