K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2018

x^2-6x+8 = 0.

x^2-4x -2x+8 = 0

x(x-4) -2(x-4) = 0.

(x-4)(x-2) = 0.

x-4 = 0 Hoặc x-2 = 0.

x-4 = 0 => x= 4.

x-2 = 0 => x = 2.

Hok tốt 

=.=

27 tháng 3 2017

Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!

Ai tk mình mình tk lại nha !!!

17 tháng 4 2019

a, f (x) + g (x)

= \(-6x^2+x^3-8+12x+x^3-3x^2+6x-8\)

= \(-9x^2+2x^3-16+18x\)

g (x) - f (x)

= \(x^3-3x^2+6x-8+6x^2-x^3+8-12x\)

= \(3x^2-6x\)

b, Tính g (-1)

g (x) với x = (-1)

ta có : g (-1) = \((-1)^3-3.(-1)^2+6.(-1)-8\)

= \((-1)-3-6-8\)

= (-18)

17 tháng 4 2019

Phần c thì sao ạ

10 tháng 4 2018

a/ vì |5x-10| lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x

       |6y+12| lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y

suy ra |5x-10|+|6y+12| lớn hơn hoặc bằng 0

mà |5x-10|+|6y+12|=0

dấu bằng xảy ra khi : 5x-10=0 suy ra 5x=10 suy ra x=2

                                  6y+12=0 suy ra 6y=-12 suy ra y=-2

Câu b làm tương tự nhé bạn ( mũ 2 lên thì lớn hơn hoặc bằng 0)

10 tháng 4 2018

a/  Để |5x-10| + |6y+12| = 0 thi

|5x-10| = 0 và                      |6y+12| = 0

5x=10+0=10                          6y = 0+12=12

x =10:5                                  y= 12:6

x=2                                          y=2

Vay x=2 va  y=2

3 tháng 3 2018

TA CÓ : \(Ax^2+Bx+C\)

\(=8x^5y^3x^2-2x^6y^3x-6x^7y^3\)

\(=8x^7y^3-2x^7y^3-6x^7y^3\)

\(=\left(8-2-6\right)x^7y^3\)

\(=0x^7y^3=0\)

\(\Rightarrow Ax^2+Bx+C=0\)(Đ P CM)

CHÚC BN HỌC TỐT!!!

3 tháng 3 2018

Thay A, B, C vào biểu thức ta được: 

Ta có: \(Ax^2+Bx^2+C\)

\(=8.x^5.y^3.x^2+\left(-2x^6y^3.x\right)-6x^7y^3\)

\(=8x^7y^3-2x^7y^3-6x^7y^3\)

\(=\left(8-2-6\right)x^7y^3=0\)

30 tháng 3 2018

câu 1,2 bn làm dc rùi nhé

ta có f(x)-g(x)=(x3-3x2+6x-8)-(-6x2+x3-8+12x)

=x3-3x2+6x-8+6x2-x3+8-12

=3x2-6x

Do f(x) -g(x)=0   => 3x2-6x=0

=> 3x(x-3)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x=0 hoặc x=3

1 tháng 4 2018

sai r bạn ơi

15 tháng 7 2016

a)\(x^2+6x+5=0\)

=>\(x^2+x+5x+5=0\)

=>\(x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=0\)

=>\(\left(x+1\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-5\end{cases}}}\)

Vậy x=-1 hoặc x=-5

b)\(2x^2+6x+4=0\)

=>\(2x^2+2x+4x+4=0\)

=>\(2x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=0\)

=>\(\left(x+1\right)\left(2x+4\right)=0\)

=>\(\left(x+1\right)2\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy x=-1 hoặc x=-2

15 tháng 7 2016

(x^2+6x+9)-4=0

(x+3)^2=4

x+3=2

x=-1

a)x=-2

b)x=1

c)x=1/2

f)x=1 hoặc x=-1

h)x=0 hoặc x=6

i)x=2

hok tốt!

_Lan Lan_

29 tháng 5 2019

Áp dụng hằng đẳng thức:\(\left(a+b\right)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)

\(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)

Áp dụng vào từng bài là được:

\(VD1:x^3+3x^2+3x+1=-1\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=-1\)

\(\Rightarrow x=-2\)

\(VD2:x^3-9x^2+27x-27=-8\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow x=1\)

7 tháng 9 2017

Ta có : x+ 6x+ 6x + 1 = 0

=> x3 + 6x2.1 + 6x.12 + 13 = 0

=> (x + 1)3 = 0

=> x + 1 = 0

=> x = -1 

X^3+6x^2+6x+1=0

=>x^3+6x^2x1+6xx1^2+1^3=0

=>(x+1)^3=0

=> x+1=0

=>-1