Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
1,\(3x^2+2x-1=3x^2+3x-x-1=3x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\)
\(\left(x+1\right)\left(3x-1\right)\)
2, \(x^3+2x^2+4x^2+8x+3x+6\)
\(=x^2\left(x+2\right)+4x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2+4x+3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x+3x+3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\text{[}x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\text{]}\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
3,\(x^4+2x^2-3=x^4-x^2+3x^2-3\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)+3\left(x^2-1\right)\)
\(\left(x^2-1\right)\left(x^2+3\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+3\right)\)
4,\(ab+ac+b^2+2bc+c^2\)
\(=a\left(b+c\right)+\left(b+c\right)^2\)
\(=\left(b+c\right)\left(a+b+c\right)\)
Bài 1
số số hạng là
(99-1) : 1 + 1 = 99 ( số )
tỏng là
(99+1) x 99 : 2= 4950
đap số 4950
mấy câu sau tự làm ngại làm lắm ok
Lớp 7 mà bị hỏi bài 9 thì anh thấy quá khó rồi đó.
Gọi \(A\) là số học sinh của lớp. \(A\) chia 5 dư 3 nên \(9A\) chia 5 dư 2.
(CM: \(A=5k+3\Rightarrow9A=45k+27=5\left(9k+5\right)+2\)).
Tương tự, \(A\) chia 7 dư 1 nên \(9A\) chia 7 dư 2.
Vậy \(9A-2\) vừa chia hết cho 5 vừa chia hết cho 7 nên \(9A-2⋮35\).
Do \(40\le A\le60\) nên \(A=43\) thoả, mấy cái còn lại không thoả.
mk giải ở dưới được 2 câu rùi nhưng ko chắc cau 2 ~~~
5465765756876
1/\(\left|3x+2\right|+\left|9x^2-4\right|=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}\left|3x+2\right|=0\\\left|9x^2-4\right|=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}3x+2=0\\9x^2-4=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
<=> \(x\in\varnothing\)
2/ \(\left|x-5\right|+\left|x-25\right|=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}\left|x-5\right|=0\\\left|x-25\right|=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=5\\x=25\end{cases}}\)
<=> \(x\in\varnothing\)
3/ \(\left|2x\right|-\left|-3,5\right|=\left|-6,5\right|\)
<=> \(\left|2x\right|-3,5=6,5\)
<=> \(\left|2x\right|=10\)
<=> \(2x=\pm10\)
<=> \(x=\pm5\)
4/ \(\frac{5}{3}-\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{3}\)
<=> \(-\left|x-\frac{1}{3}\right|=-\frac{4}{3}\)
<=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{4}{3}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=\frac{4}{3}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}}\)
l3x + 2l +l9x2 - 4l = 0
=> l3x + 2l =0 hoặc l9x2-4l =0
=> 3x + 2 = 0 9x2-4 =0
=> 3x = -2 9x2 =4
=> x = -2:3 x2 = 4:9
=> x = -2/3 x2 =4/9
=> x =2/3
Vậy x ={-2/3 ; 2/3}
câu 2 là tương tự