Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a^2n =x ; x>=0 mọi a; n thuộc n
\(P=2.a.x-3x+5.a.x-7x+3.a.x\)
\(P=10.a.x-10x=10x\left(a-1\right)\)
\(P>0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\a>1\end{matrix}\right.\) ; a>1 => a>0 => kết luân a>1
Ta có:
\(P=2a^{2n+1}-3a^{2n}+5a^{2n+1}-7a^{2n}+3a^{2n+1}\)
\(P=\left(2a^{2n+1}+5a^{2n+1}+3a^{2n+1}\right)+\left(-3a^{2n}-7a^{2n}\right)\)
Suy ra: \(P=10a^{2n+1}+\left(-10a\right)^{2n}\)
Mà \(2n⋮2\)còn \(2n+1\)ko chia hết cho 2
Do đó: \(a>0\)thì P>0
A) p= 0
B) a = 0
Còn cách giải thì chịu bạn có thể tham
khảo chỗ khác nha !!!
a: M+N-P
\(=7a^2-2a+1-a^2+4\)
\(=6a^2-2a+5\)
b: \(=2y-x-2x+y+y+3x-5y+x\)
\(=-3x+3y-4y+4x=x-y\)
\(=a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2=4ab\)
c: \(=\left[{}\begin{matrix}5x-3-2x+1=3x-2\left(x>=\dfrac{1}{2}\right)\\5x-3+2x-1=7x-4\left(x< \dfrac{1}{2}\right)\end{matrix}\right.\)
\(p=2a^{2n+1}+5a^{2n+1}-3a^{2n}-7a^{2n}+3a^{2n1}\)
\(p=\left(2a^{2n+1}+5a^{2n+1}+3a^{2n+1}\right)+\left(-3a^{2n}-7a^{2n}\right)\)
\(\Rightarrow P=10a^{2n+1}+\left(-10a\right)^{2n}\)
Mà \(2n⋮2\)còn \(2n+1⋮2̸\)
Do đó \(a>2\)thì\(P>0\)
cHÚC BẠN HỌC TÔT ~!!!
\(P=10a^{2n+1}-10a^{2n}>0\Leftrightarrow10a^{2n+1}>10a^{2n}\Leftrightarrow10a^{2n}.a>10a^{2n}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a>0\\a>1\end{cases}\Leftrightarrow a>1}\)
\(P=2a^{n+1}+5a^{n+1}+3a^{n+1}-3a^n-7a^n\)
\(P=\left(2+5+3\right)a^{n+1}-\left(3+7\right)a^n\)
\(P=10.a^{n+1}-10.a^n\)
b/ \(P=0\Rightarrow10.a^{n+1}-10.a^n=0\)
\(\Rightarrow a^{n+1}-a^n=0\)
\(\Rightarrow a^n\left(a-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a^n=0\\a-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=0\\a=1\end{matrix}\right.\)