\(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-3}{4}.\dfrac{23}{-15}.\left(\dfrac{-45}{92}\right)\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2022

1 ;      mk ko ghi lại đề nhá.

 = x + 1/4 = -9/16

= x = -9/16 - 1/4

= x = -13/16 

2 ; mk ko ghi lại đề.

= 1 . x + 30% x = -1/3

= x . ( 1 + 30% ) = -1/3

= x . 13/10 = -1/3

= x = -1/3 : 13/10

= x = -10/39 

17 tháng 8 2022

Ghi cụ thể ra bạn ơi

3 tháng 8 2017

dài lắm mk ngại viết bạn cứ tính lần lượt là xong ngay

4 tháng 8 2017

bạn giúp mình đi

\(y+30\%y=-1,3\\ 130\%y=-1,3\\ \Rightarrow y=\dfrac{-1,3}{130\%}=-1\)

\(x:\dfrac{4}{28}=\dfrac{13}{-19}+\dfrac{8}{25}\\ 7x=-\dfrac{173}{475}\\ x=-\dfrac{\dfrac{173}{475}}{7}=-\dfrac{173}{3325}\)

11 tháng 7 2017

\(a.-8:\left(4\dfrac{1}{5}x+\dfrac{3}{10}\right)=4\dfrac{4}{9}\)

\(4\dfrac{1}{5}x+\dfrac{3}{10}=\left(-8\right):4\dfrac{4}{9}\)

\(4\dfrac{1}{5}x+\dfrac{3}{10}=\dfrac{-9}{5}\)

\(4\dfrac{1}{5}x=\dfrac{-9}{5}-\dfrac{3}{10}\)

\(4\dfrac{1}{5}x=\dfrac{-21}{10}\)

\(x=\dfrac{-21}{10}:\dfrac{21}{5}\)

\(x=\dfrac{-1}{2}\)

Vay \(x=\dfrac{-1}{2}\).

\(b.4\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{3}{5}:x\right)=-20\%\)

\(\dfrac{14}{3}-\left(\dfrac{3}{5}:x\right)=\dfrac{-1}{5}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{14}{3}-\dfrac{-1}{5}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{73}{15}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{73}{15}\)

\(x=\dfrac{9}{73}\)

Vay \(x=\dfrac{9}{73}\).

Câu c; d; e tương tự nhé.

5 tháng 4 2017

1) \(-\dfrac{5}{9}+1\dfrac{5}{9}\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{14}{9}\cdot\dfrac{7}{20}\cdot\dfrac{1}{49}\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{90}=\dfrac{-49}{90}\)

2) \(1\dfrac{13}{15}\cdot0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right)\cdot\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}\cdot\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =-\dfrac{4}{13}\)

3) \(1\dfrac{13}{15}\cdot\left(0,5\right)^2\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}\\ =1\)

Tìm x : 1) \(60\%x+0,4x+x:3=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x+\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{3}x=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

5 tháng 4 2017

Nốt nè bn

\(-2x-\dfrac{-3}{5}:\left(0,5\right)^2=-1\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{3}{5}:\dfrac{1}{4}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{12}{5}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x=-\dfrac{73}{20}\\ x=-\dfrac{73}{40}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{31}{60}\)

Tính nhanh theo mẫu: Mẫu: \(B=\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{24}\right)\)x ..... x \(\left(1+\dfrac{1}{120}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{413}\right)\) \(B=\left(\dfrac{3}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(\dfrac{8}{8}+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(\dfrac{15}{15}+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(\dfrac{24}{24}+\dfrac{1}{24}\right)\)x........x\(\left(\dfrac{120}{120}+\dfrac{1}{120}\right)\)x...
Đọc tiếp

Tính nhanh theo mẫu:

Mẫu: \(B=\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{24}\right)\)x ..... x \(\left(1+\dfrac{1}{120}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{413}\right)\)

\(B=\left(\dfrac{3}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\)x \(\left(\dfrac{8}{8}+\dfrac{1}{8}\right)\)x \(\left(\dfrac{15}{15}+\dfrac{1}{15}\right)\)x \(\left(\dfrac{24}{24}+\dfrac{1}{24}\right)\)x........x\(\left(\dfrac{120}{120}+\dfrac{1}{120}\right)\)x \(\left(\dfrac{143}{143}+\dfrac{1}{143}\right)\)

\(B=\dfrac{4}{3}\)x\(\dfrac{9}{8}\)x\(\dfrac{16}{15}\)x\(\dfrac{25}{24}\)x.......x\(\dfrac{121}{120}\)x \(\dfrac{144}{143}\)

\(B=\dfrac{2x2}{1x3}\)x\(\dfrac{3x3}{2x4}\)x\(\dfrac{4x4}{3x5}\)x\(\dfrac{5x5}{4x6}\)x.......x\(\dfrac{11x11}{10x12}\)x\(\dfrac{12x12}{13x11}\)

\(B=\dfrac{2x3x4x5x......x10x11x12}{1x2x3x......x10x11x12}\)x \(\dfrac{2x3x4x5x....x11x12}{3x4x5x6x......x12x13}\)

B= \(\dfrac{12}{1}\)x\(\dfrac{2}{13}\)

B=\(\dfrac{24}{13}\)

Câu hỏi:

\(B=\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\)x\(\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\)x\(\left(1+\dfrac{1}{24}\right)\)x..... x \(\left(1+\dfrac{1}{440}\right)\)x \(\left(1+\dfrac{1}{483}\right)\)

3
24 tháng 6 2017

\(B=\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\left(1+\dfrac{1}{24}\right).....\left(1+\dfrac{1}{440}\right)\left(1+\dfrac{1}{483}\right)\)

\(B=\dfrac{9}{8}.\dfrac{16}{15}.\dfrac{25}{24}.....\dfrac{441}{440}.\dfrac{484}{483}\)

\(B=\dfrac{9.16.25.....441.484}{8.15.24.....440.483}\)

\(B=\dfrac{3.3.4.4.5.5.....21.21.22.22}{2.4.3.5.4.6.....20.22.21.23}\)

\(B=\dfrac{3.4.5.....21.22}{2.3.4.....20.21}.\dfrac{3.4.5.....21.22}{4.5.6.....22.23}\)

\(B=11.\dfrac{3}{23}=\dfrac{33}{23}\)

24 tháng 6 2017

B = \(\dfrac{4}{3}.\dfrac{9}{8}.\dfrac{16}{15}.\dfrac{25}{24}...\dfrac{121}{120}.\dfrac{144}{143}\)

B = \(\dfrac{4.9.16.25...121.144}{3.8.15.24....120.143}\)

B = \(\dfrac{2.2.3.3.4.4.5.5...11.11.12.12}{1.3.2.4.3.5.4.6...10.12.11.13}\)

B = \(\dfrac{2.3.4.5...11.12}{1.2.3.4.5...10.11}.\dfrac{2.3.4.5...11.12}{3.4.5.6.7...12.13}\)

B = 12 . \(\dfrac{2}{13}\)

B = \(\dfrac{24}{13}\)

6 tháng 5 2018

\(\dfrac{1}{7}=\dfrac{8}{-x}\)=> \(-x=56\)

=> \(x=56\)

2) => 18x = 18

=> x = 1

3) \(\dfrac{-4}{3}+x=\dfrac{-11}{6}\)

=> \(x=\dfrac{-11}{6}+\dfrac{4}{3}\)

=> \(x=\dfrac{-1}{2}\)

4) 45%.x =\(\dfrac{3}{5}\)

=> \(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{9}{20}\)

=> \(x=\dfrac{4}{3}\)

2 tháng 5 2017

a) \(\left(2x-3\right)\left(6-2x\right)=0\)

\(\circledast\)TH1: \(2x-3=0\\ 2x=0+3\\ 2x=3\\ x=\dfrac{3}{2}\)

\(\circledast\)TH2: \(6-2x=0\\ 2x=6-0\\ 2x=6\\ x=\dfrac{6}{2}=3\)

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{3}{2};3\right\}\).

b) \(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}\left(x-1\right)=0\)

\(\dfrac{1}{3}x=0-\dfrac{2}{5}\left(x-1\right)\)

\(\dfrac{1}{3}x=-\dfrac{2}{5}\left(x-1\right)\)

\(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{3}=-x\left(x-1\right)\)

\(-\dfrac{11}{15}=-x\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow x=1.491631652\)

Vậy \(x=1.491631652\)

c) \(\left(3x-1\right)\left(-\dfrac{1}{2}x+5\right)=0\)

\(\circledast\)TH1: \(3x-1=0\\ 3x=0+1\\ 3x=1\\ x=\dfrac{1}{3}\)

\(\circledast\)TH2: \(-\dfrac{1}{2}x+5=0\\ -\dfrac{1}{2}x=0-5\\ -\dfrac{1}{2}x=-5\\ x=-5:-\dfrac{1}{2}\\ x=10\)

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{3};10\right\}\).

d) \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{5\cdot2}{3}\\ x=\dfrac{10}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{10}{3}\).

e) \(\dfrac{x}{3}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{5}\\ \)

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{10}\)

\(x=\dfrac{3\cdot7}{10}\)

\(x=\dfrac{21}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{21}{10}\).

f) \(\dfrac{x}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}\)

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{10}+\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{11}{10}\)

\(x=\dfrac{5\cdot11}{10}\)

\(x=\dfrac{55}{10}=\dfrac{11}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{2}\).

g) \(\dfrac{x+3}{15}=\dfrac{1}{3}\\ x+3=\dfrac{15}{3}=5\\ x=5-3\\ x=2\)

Vậy \(x=2\).

h) \(\dfrac{x-12}{4}=\dfrac{1}{2}\\ x-12=\dfrac{4}{2}=2\\ x=2+12\\ x=14\)

Vậy \(x=14\).

Bài 1: 

a: \(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|=-2.15+3.75=\dfrac{8}{5}\)

=>x+4/15=8/5 hoặc x+4/15=-8/5

=>x=4/3 hoặc x=-28/15

b: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{3}x=-\dfrac{1}{6}\\\dfrac{5}{3}x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{6}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{-3}{30}=\dfrac{-1}{10}\\x=\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\)

c: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|-1=1\)

=>|x-1|=2

=>x-1=2 hoặc x-1=-2

=>x=3 hoặc x=-1

Bài 2: 

b: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y+\dfrac{9}{25}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=-\dfrac{9}{25}\)

Bài 3: 

a: \(A=\left|x+\dfrac{15}{19}\right|-1>=-1\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-15/19

b: \(\left|x-\dfrac{4}{7}\right|+\dfrac{1}{2}>=\dfrac{1}{2}\)

Dấu '=' xảy ra khi x=4/7

 

15 tháng 3 2017

Mấy bài này bạn tự làm đi, chuyển vế tìm x gần giống cấp I mà.

20 tháng 3 2017

b)\(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{1}{4}+0,75\)

=>\(\dfrac{-3}{5}.x=1\)

=>\(x=1:\dfrac{-3}{5}\)

=>\(x=\dfrac{-5}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{3}\)

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=-\dfrac{1}{2}\)

b) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\cdot\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{53}{10}\)

\(\dfrac{3}{5}\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{57}{10}\)

\(3x-3.7=-\dfrac{19}{2}\)

\(3x=-5.8\)

\(x=-\dfrac{29}{15}\)

c) \(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)+\dfrac{5}{9}=\dfrac{23}{27}\)

\(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)=\dfrac{8}{27}\)

\(2+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{8}\)

\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{5}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{6}\)

d) \(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

9 tháng 4 2017

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right)x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{-5}{6}.x=\dfrac{5}{12}\)

-> x = \(\dfrac{-1}{2}\)