Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(F=\left(\dfrac{x+2}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\) (ĐK: \(x>0,x\ne1\))
\(F=\left(\dfrac{x+2}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)
\(F=\left(\dfrac{x+2-1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)
\(F=\left(\dfrac{x+1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)
\(F=\dfrac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)
\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}+1+x-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)
\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+2x+1}{x-1}\cdot\dfrac{1}{\sqrt{x}}-\dfrac{1}{2}\)
\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+2x+1}{\sqrt{x}\left(x-1\right)}-\dfrac{1}{2}\)
\(F=\dfrac{2\cdot\left(x\sqrt{x}+2x+1\right)-\sqrt{x}\left(x-1\right)}{2\sqrt{x}\left(x-1\right)}\)
\(F=\dfrac{2x\sqrt{x}+4x+2-x\sqrt{x}+\sqrt{x}}{2\sqrt{x}\left(x-1\right)}\)
\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+4x+\sqrt{x}+2}{2\sqrt{x}\left(x-1\right)}\)
a) R\\(\left\{0;2\right\}\)
b) R\\(\frac{5}{6}\)
mấy câu còn lại hơi khó hiểu lm ơn hôm sau đăng rr
Xin lỗi ạ. Tại không giỏi đánh máy. Vậy bỏ câu này đi ạ. Chị giải câu kia giúp e nhé
Này hử .-. \(\left(x+\sqrt{x^2+3}\right)\left(y+\sqrt{y^2+3}\right)=3\)
Nhân 2 vế của đẳng thức với \(\sqrt{x^2+3}-x\) có:
\(\left(\sqrt{x^2+3}-x\right)\left(\sqrt{x^2+3}-x\right)\left(y+\sqrt{y^2+3}\right)=3\left(\sqrt{x^2+3}-x\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3-x^2\right)\left(y+\sqrt{y^2+3}\right)=3\left(\sqrt{x^2+3}-x\right)\)
\(\Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+3}=\sqrt{x^2+3}-x\left(1\right)\)
Tương tự nhân 2 vế đẳng thức với \(\sqrt{y^2+3}-y\) cũng có:
\(\Leftrightarrow x+\sqrt{x^2+3}=\sqrt{y^2+3}-y\left(2\right)\)
Cộng theo vế 2 đẳng thức \(\left(1\right);\left(2\right)\) có:
\(2\left(x+y\right)=0\Leftrightarrow x+y=0\)
Và \(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=0\)