Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
các bạn có biết ( x + 3 ) + ( x + 5 ) + ( x+ 7 ) + ... + ( x + 45 ) = 1210 ko
nếu biết bảo cho tớ nhé tớ đang cần gấp bài này
a) \(\left(4,5-2x\right)\cdot1\frac{4}{7}=\frac{11}{7}\)
\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)\cdot\frac{11}{7}=\frac{11}{7}\)
\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=\frac{11}{7}\div\frac{11}{7}\)
\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=1\)
\(2x=\frac{9}{2}-1\)
\(x=\frac{7}{2}\div2\)
\(x=\frac{7}{4}\)
b) \(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|-1=\frac{1}{4}\)
\(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{4}+1\)
\(|\frac{3}{4}\cdot x|=\frac{5}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{7}{4}\div\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{7}{3}\)
c) \(\frac{1}{4}-|3-x|=-\frac{3}{4}\)
\(|3-x|=\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{4}\right)\)
\(|3-x|=1\)
\(x=3-1\)
\(\Rightarrow x=2\)
d) \(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=1,4\)
\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=\frac{7}{5}\)
\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)
\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\)
\(\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\div4\)
\(x=\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\)
\(x=\frac{19}{14}\)
\(\)
\(a,\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}=x+\frac{1}{8}\Leftrightarrow x+\frac{1}{8}=\frac{5}{4}\Leftrightarrow x=\frac{5}{4}-\frac{1}{8}=\frac{9}{8}\)
\(b,\frac{x}{3}+\frac{3}{4}=\frac{2}{24}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{2}{24}-\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=-2\)
\(c,\frac{-2}{3}-\left(-x\right)=\frac{1}{4}\Leftrightarrow-\left(-x\right)=\frac{1}{4}-\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}\)
\(d,\frac{-5}{7}+x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{-5}{7}=\frac{23}{42}\)
g)=>x+1/2=0
x=0-1/2
x=-1/2
hoặc 2/3-2x=0
2x=2/3-0
2x=2/3
x=2/3:2
x=1/3
nhìn @_@ hoa cả mắt đăng từng bài thôi bạn
Ta có : \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2017}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2016}{2017}\)
\(=\frac{1.2.3......2016}{2.3.4.......2017}\)
\(=\frac{1}{2017}\)
a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)
b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)
d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)
e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)
Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((
a) \(x+\frac{3}{4}=\frac{-3}{7}\Leftrightarrow x=\frac{-3}{7}-\frac{3}{4}=-\frac{33}{28}\)
b) \(\frac{5}{2}-\left(\frac{3}{2}+x\right)=\frac{7}{4}+\frac{3}{5}=\frac{47}{20}\Rightarrow\frac{3}{2}+x=\frac{5}{2}-\frac{47}{20}=\frac{3}{20}\Rightarrow x=\frac{3}{20}-\frac{3}{2}=-\frac{27}{20}\)
c) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{7}{4}-x\right)=\frac{5}{14}\Leftrightarrow\frac{7}{4}-x=\frac{3}{7}-\frac{5}{14}=\frac{1}{14}\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}-\frac{1}{14}=\frac{47}{28}\)
d) \(\left[\frac{8}{3}-\left(-x\right)\right]-\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{5}{3}+\frac{1}{6}=\frac{11}{6}\Rightarrow\frac{8}{3}+x+\frac{1}{2}=\frac{11}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{8}{3}+x=\frac{11}{6}-\frac{1}{2}=\frac{4}{3}\Rightarrow x=\frac{4}{3}-\frac{8}{3}=-\frac{4}{3}\)
e) \(\frac{3-x}{9}=\frac{4}{3-x}\Leftrightarrow\left(3-x\right)^2=4.9=36\Rightarrow3-x=6\Leftrightarrow x=3-6=-3\)
Chưa ai giải à?
\(x=\frac{3}{4}x+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}x=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}:\frac{1}{4}=3\)