Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e,
\(2^x-15=17\\ 2^x=17+15\\ 2^x=32\\ 2^x=2^5\\ x=5\)
Vậy \(x=5\)
d,
\(\left(x-1\right)^5-\left(x-1\right)^2=0\\ \left(x-1\right)^2\cdot\left[\left(x-1\right)^3-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(x-1\right)^3-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^3=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left(x-1\right)^3=1^3\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=1\) hoặc \(x=2\)
mấy câu còn lại coi lại đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: a) Do (3-2x)2 \(\ge0\) và (y-5)20 \(\ge0\)
mà (3-2x)2+(y-5)20\(\le0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3-2x\right)^2=0\\\left(y-5\right)^{20}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3-2x=0\\y-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=3-0=3\\y=0+5=5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\y=5\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=\frac{3}{2};y=5\)
c) x là các số nguyên hả bạn?
Do (x-3).(x-4)\(\le0\)
\(\Rightarrow\) Có hai trường hợp:
TH1: (x-3)(x-4)=0
Trong hai số (x-3) và (x-4) có một số bằng 0.
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+3=3\\x=0+4=4\end{matrix}\right.\)
TH2: (x-3)(x-4)<0
Trong hai số x-3 và x-4 có một số là số nguyên dương, 1 số là số nguyên âm.
mà x-4<x-3 \(\Rightarrow\) x-4 là số nguyên âm ( x-4<0) \(\Leftrightarrow\) x<4 (1)
x-3 là số nguyên dương (x-3>0) \(\Rightarrow x>3\) (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\) 3<x<4 mà x là các số nguyên nên x ko tm
Vậy: x\(\in\left\{3;4\right\}\)
Bài 2:
c) (x-12).(y+5)=7=1.7=7.1=-1.-7=-7.-1
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x-12=1;y+5=7\\x-12=7;y+5=1\\x-12=-1;y+5=-7\\x-12=-7;y+5=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=13;y=2\\x=19;y=-4\\x=11;y=-12\\x=5;y=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.a) tổng các cs của tử là 3 nên chia hết cho 3
b) tổng các cs của rử là 9 nên chia hết cho 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2015^2}=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+...+\frac{1}{2015.2015}\)
\(< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2014.2015}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\)
\(=1-\frac{1}{2015}=\frac{2014}{2015}< 1\)
=> A < 1 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 :
\(x:\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{101.103}\right)=1\)
\(=>x:\left[\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{101}-\frac{1}{103}\right)\right]\) \(=1\)
\(=>x:\left[\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{103}\right)\right]=1\)
\(=>\) \(x:\frac{51}{103}=1\)
\(=>x=1.\frac{51}{103}=\frac{51}{103}\)
Câu 2 :
\(\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{12.13}\right).x=2\)
\(=>\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right).x=2\)
\(=>\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{12}\right).x=2\)
\(=>\frac{11}{12}.x=2\)
\(=>x=2:\frac{11}{12}\)
\(=>x=\frac{24}{11}\)