Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f\left(-1\right)=-1+a-b-2\)
mà\(f\left(-1\right)=0\)
\(\Rightarrow-1+a-b-2=0\)
\(\Rightarrow a-b=3\left(1\right)\)
\(f\left(1\right)=1+a+b-2\)
mà \(f\left(1\right)=0\)
\(\Rightarrow1+a+b-2=0\)
\(\Rightarrow a+b=1\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow a=\left(1+3\right):2=2\)
Thay a=2 vào (2) \(\Rightarrow b=-1\)
Vậy ...
\(a\ne0\)
\(f\left(1\right)=2\)
\(\Rightarrow a+b=2\)
\(f\left(3\right)=8\)
\(\Rightarrow3a+b=8\)
\(\Rightarrow2a+a+b=8\)
\(\Rightarrow2a=6\)
\(\Rightarrow a=3\)
\(\Leftrightarrow b=-1\)
Vậy đa thức đã cho là \(f\left(x\right)=3x-1\)
a≠0
ƒ (1)=2
⇒a+b=2
ƒ (3)=8
⇒3a+b=8
⇒2a+a+b=8
⇒2a=6
⇒a=3
⇔b=−1
Vậy đa thức đã cho là ƒ (x)=3x−1
Ta có: \(f\left(0\right)=a.0^2+b.0+c=c=1\)
\(f\left(1\right)=a.1^2+b.1+c=a+b+c=2\Rightarrow a+b+1=2\Rightarrow a+b=1\) (1)
\(f\left(2\right)=a.2^2+b.2+c=4a+2b+c=2\Rightarrow2\left(2a+b\right)+1=2\Rightarrow2\left(2a+b\right)=1\Rightarrow2a+b=\frac{1}{2}\) (2)
Lấy (2) trừ (1) ta được: \(a=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow b=1-\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{3}{2}\)
Vậy a = -1/2 , b = 3/2 , c = 1
vì 1 là 1 nghiệm của f(x) nên a*12+b*1+c=0 hay a+b+c=0
ta có g(1)=c*12+b*1+a=a+b+c=0
vậy 1 là 1 nghiệm của g(x)
Lời giải:
$P(0)=a.0^3+b.0^2+c.0+d$
$\Rightarrow 10=d$
$P(1)=a+b+c+d=12$
$\Rightarrow a+b+c=12-d=12-10=2$
$P(2)=8a+4b+2c+d=4$
$\Rightarrow 8a+4b+2c=4-d=4-10=-6$
$\Rightarrow 4a+2b+c=-3$
$P(3)=27a+9b+3c+d=1$
$\Rightarrow 27a+9b+3c=1-d=1-10=-9$
$\Rightarrow 9a+3b+c=-3$
Vậy:
$a+b+c=2$
$4a+2b+c=-3$
$9a+3b+c=-3$
Suy ra:
$3a+b+(a+b+c)=3a+b+2=-3\Rightarrow 3a+b=-5$
$5a+b+(4a+2b+c)=5a+b+(-3)=-3\Rightarrow 5a+b=0$
$\Rightarrow (5a+b)-(3a+b)=5$
$\Rightarrow 2a=5\Rightarrow a=2,5$
$b=-5-3a=-5-3.2,5=-12,5$