Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(x+8\right)\left(x+6\right)-x^2=104\)
\(\Rightarrow x^2+14x+48-x^2=104\)
\(\Rightarrow14x=56\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy x=4
\(\left(x+8\right)\left(x+6\right)-x^2=104\)
\(\Rightarrow x^2+14x+48-x^2=104\)
\(\Rightarrow14x=56\Rightarrow x=4\)
\(\Rightarrow x^2+14x+48-x^2=104\\ \Rightarrow14x=56\\ \Rightarrow x=4\)
a) \(\left(x+8\right)\left(x+6\right)=104+x^2\Leftrightarrow x^2+6x+8x+48=104+x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+8x-x^2=104-48\Leftrightarrow14x=56\Leftrightarrow x=\dfrac{56}{14}=4\)
vậy \(x=4\)
b) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x+4\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+x+2-\left(x^2+4x-3x-12\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+x+2-x^2-4x+3x+12=6\)
\(\Leftrightarrow2x+14=6\Leftrightarrow2x=6-14=-8\Leftrightarrow x=\dfrac{-8}{2}=-4\)
vậy \(x=-4\)
c) \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=5\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-\left(4x^2-3x-4x+3\right)=5\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+3x+4x-3=5\)
\(\Leftrightarrow-13x-3=5\Leftrightarrow-13x=5+3=8\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{-13}=\dfrac{-8}{13}\)
vậy \(x=\dfrac{-8}{13}\)
d) \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)-3\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x-4x+8=3x^2-27x-3\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x-4x-3x^2+27x=-3-8\)
\(\Leftrightarrow17x=-11\Leftrightarrow x=\dfrac{-11}{17}\) vậy \(x=\dfrac{-11}{17}\)
e) câu này đề bị thiếu rồi nha bn
f) \(5x\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(5x-1\right)-5\)
\(\Leftrightarrow5x^2-15x=5x^2-x-10x+2-5\)
\(\Leftrightarrow5x^2-15x-5x^2+x+10x=2-5\)
\(\Leftrightarrow-4x=-3\Leftrightarrow x=\dfrac{-3}{-4}=\dfrac{3}{4}\) vậy \(x=\dfrac{3}{4}\)
a) \(\left(x+8\right)\left(x+6\right)=104+x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+14x+48=104+x^2\)
\(\Leftrightarrow14x=56\)
\(\Rightarrow x=4\)
b) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x+4\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+2-x^2-7x+12=6\)
\(\Leftrightarrow-4x=-8\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=5\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+3x+4x-3=5\)
\(\Leftrightarrow-13x=8\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-8}{13}\)
d) \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)-3\)
\(\Leftrightarrow3x^2-10x+8=3x^2-27x-3\)
\(\Leftrightarrow17x=-11\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-11}{17}\)
e) \(\left(x-5\right)\left(x-4\right)-\left(x+1\right)\left(x-2\right)=7\)
\(\Leftrightarrow x^2-9x+20-x^2+x+2=7\)
\(\Leftrightarrow-8x=-15\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{8}\)
f) \(5x\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(5x-1\right)-5\)
\(\Leftrightarrow5x^2-15x=5x^2-11x+2-5\)
\(\Leftrightarrow-4x=-3\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\)
Đại lượng y là hàm số của đại lượng x. Bởi vì với mỗi giá trị của x chỉ tìm được duy nhất một giá trị tương ứng của y
a) 3x ( 4x - 2 ) - 4x ( 3x - 1 ) = 6
12 x2 - 6x - 12 x2+ 4x = 6
( 12 x2 - 12 x2 ) - ( 6x - 4x ) = 6
0 - 2x = 6
2x = 6
x = 3
a) 3x ( 4x - 2 ) - 4x ( 3x - 1 ) = 6
12 x2 - 6x - 12 x2+ 4x = 6
( 12 x2 - 12 x2 ) - ( 6x - 4x ) = 6
0 - 2x = 6
2x = 6
x = 3
1.=(x-2)(x 2+2x+7)+2(x-2)(x+2)-5(x-2) = 0
=>(x-2)(x 2+2x+7+2x+4-5) = 0
=>(x-2)(x 2+4x+6) = 0
Mà x 2+4x+6 (E Z)
=> x 2+4x+6 > 0
Vậy (x-2)=0 => x = 2
Ta có:
(x+8)(x+6)-x^2=104
x^2+6x+8x+48-x^2=104
14x+48=104
14x=104-48
14x=56
x=4
(x+8)(x+6)-x2=104
<=> x2+6x+8x+48-x2=104
<=> 14x+48=104
<=> 14x=104-48
<=> 14x=56
<=> x= 56:14
<=> x=4