K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

      \(\left(x^8-2x^4y^4+y^8\right):\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x^4-y^4\right)^2:\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x^2-y^2\right)^2\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x^2-y^2\right)^2\left(x^2+y^2\right)\)

Ói , hoa mắt chóng mặt nhức đầu ,

9 tháng 8 2017

sao giống có chữa quá z

19 tháng 3 2020

a) 13 - 2x = x- 2                                    b)2x-15+8x=7-2x+14                                 c)12-4y+3y=4y-10-8y

<=>13 + 2 = x+2x                                <=>2x +2x+8x =7+14+15                         <=>12+10     =4y-8y+4y-3y

<=> 15     =3x                                       <=>12x           =36                                   <=> 22          =-3y

<=> x=5                                                 <=>x=3                                                  <=>y=-22/3

vậy S=[5]                                             vậy S=[3]                                                vậy S=[-22/3]

19 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/MXpQeVj.jpg
3 tháng 11 2015

ta có :

4A = 4x2+4xy-8y2+2.2.(2x+y)+4

4A = (2x+y)2 + 2.2.(2x+y)+4 - 9y2

4A= (2x+y+2)2-(3y)2

Tớ giải tới đây đúng chứ ? Còn lại là áp dụng HĐT số 3

14 tháng 9 2020

a) ( 2x + 1 )2 + 10( 2x + 1 ) + 25

= ( 2x + 1 )2 + 2.( 2x + 1 ).5 + 52

= [ ( 2x + 1 ) + 5 ]2

= ( 2x + 1 + 5 )2

= ( 2x + 6 )2

b) x2 + 2x( y - 2 ) + y2 - 4y + 4

= x2 + 2x( y - 2 ) + ( y2 - 4y + 4 )

= x2 + 2x( y - 2 ) + ( y - 2 )2

= [ x + ( y - 2 ) ]2

= ( x + y - 2 )2

c) x2 + 12x + 40 + y2 + 4y

= ( x2 + 12x + 36 ) + ( y2 + 4y + 4 )

= ( x + 6 )2 + ( y + 2 )2 ( cấy ni không viết được ;-; )

d) x2 - 8x - 20 - y2 - 12y

= ( x2 - 8x + 16 ) - ( y2 + 12y + 36 ) 

= ( x - 4 )2 - ( y + 6 )2

= [ ( x - 4 ) - ( y + 6 ) ][ ( x - 4 ) + ( y + 6 ) ]

= ( x - 4 - y - 6 )( x - 4 + y + 6 )

= ( x - y - 10 )( x + y + 2 ) 

e) x2 + y2 + 4x + 4y + 2( x + 2 )( y + 2 ) + 8 

= ( x2 + 4x + 4 ) + 2( x + 2 )( y + 2 ) + ( y2 + 4y + 4 )

= ( x + 2 )2 + 2( x + 2 )( y + 2 ) + ( y + 2 )2

= [ ( x + 2 ) + ( y + 2 ) ]2

= ( x + 2 + y + 2 )2

= ( x + y + 4 )2

1 tháng 2 2020

giai ho minh nhe ?

1 tháng 2 2020

Vào ăn ké ak:))