x+7:x-3=4:15

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2021

\(\frac{x+7}{x-3}=\frac{4}{15}\)

\(\left(x+7\right)\cdot15=\left(x-3\right)\cdot4\)

\(15x+105=4x-12\)

\(11x=-117\)

\(x=-\frac{117}{11}\)

27 tháng 11 2021

a) Vì x và y là hai địa lượng tỉ lệ nghịch 

\(y=\frac{a}{x}=a=x.y\)

Thay \(a=2.4\)

Vậy \(a=8\)

b) \(x=\frac{a}{y}\)

c) Vì x là y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch

\(x=\frac{a}{y}=x=\frac{a}{y}\)

Thay \(x=\frac{8}{-1}\); Thay \(x=\frac{8}{2}\)

\(\hept{\begin{cases}x=4\\x=8\end{cases}}\)

19 tháng 4 2016

Bài 2:

a)Ta có: 4100​=(22)100=2200

Do 2200<2202

Vậy 4100<2202

NM
8 tháng 11 2021

a. ta có : \(\frac{5}{-3}=\frac{15}{-9}=-\frac{15}{9}\)

b.\(-\frac{1}{5}< 0< \frac{1}{100}\Rightarrow-\frac{1}{5}< \frac{1}{100}\)

c.\(\hept{\begin{cases}2^3=8\\3^2=9\end{cases}\Rightarrow2^3< 3^2}\)

22 tháng 12 2021

Answer:

a) Với \(x=1\Rightarrow y=2\)

\(\Rightarrow\) Điểm \(A\left(1;2\right)\in\) đồ thị hàm số \(\left(d\right)\)

Vậy hai điểm \(O\left(0;0\right);A\left(1;2\right)\) là đồ thị hàm số \(\left(d\right)\)

(Vì phần này tự nhiên không gửi được hình nên là nếu bạn có nhu cầu hình nữa thì nhắn cho mình nhé.)

b) Ta thay \(x=x_P=40\) vào \(\left(d\right)\)

Có: \(y=2.40=80\ne y_P\)

\(\Rightarrow\) Điểm \(P\left(40;20\right)\in\) đồ thị hàm số \(\left(d\right)\)

6 tháng 12 2021

Gọi số tiền góp vốn của A,B,C lần lượt là a,b,c(triệu đồng)

=> Ta có: \(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{a+b+c}{3+5+7}=\frac{105}{15}=7\)7

=> a = 3.7 = 21(triệu đồng)
b = 5.7 = 35(triệu đồng)
c = 7.7 = 49(triệu đồng)

18 tháng 6 2021

a) A + x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 = 0

=> A =  -x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b) B + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy - y2

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy= x2 + 11xy - y2

c) 3xy - 4y2 - A = x2 - 7xy + 8y2

=> A = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = -12y2 + 10xy - x2

18 tháng 6 2021

Trả lời:

a, A + ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = 0 

=> A = - ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = - x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b, B + ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy = x2 + 11xy - y2

c, ( 3xy - 4y2 ) - A = x2 - 7xy + 8y2 

=> A = 3xy - 4y2 - ( x2 - 7xy + 8y2 ) = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = 10xy - 12y2 - x2

d, B + ( 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 ) = x2 + 11xy - y2 + 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 = x2 + 11xy + 4y2 + 4x2y - 3xz + z2 

26 tháng 8 2021

\(b^2=a.c\)\(=>\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)

Đặt : \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=k\)

Ta có : \(a=b.k\)  

            \(b=c.k\)

\(=>\)\(\frac{a}{c}=\frac{b.k}{c}=\frac{c.k+k}{c}=k^2\left(1\right)\)

\(\left(\frac{a+2012b}{b+2012c}\right)^2=\left(\frac{bk+2012b}{ck+2012c}\right)^2=\left(\frac{b\left(k+2012\right)}{c\left(k+2012\right)}\right)^2=\left(\frac{b}{c}\right)^2=k^2\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) \(=>\frac{a}{c}=\left(\frac{a+2012b}{b+2012c}\right)^2\left(đpcm\right)\)

Hok tốt~