K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2018

\(x^7+x^2+1\)

\(=x^7+x^6+x^5-x^6-x^5-x^4+x^4+x^3+x^2-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)

12 tháng 10 2018

\(x^7+x^5+1\)

\(=x^7-x^6+x^5-x^3+x^2+x^6-x^5+x^4-x^2+x+x^5-x^4+x^3-x+1\)

\(=x^2\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)+x\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)+\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)

\(x^8+x^2+1>0\) \(\forall x\)

=> ko thể phân tích thành nhân tử

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

a: \(\dfrac{1}{x-2}+3=\dfrac{3-x}{x-2}\)

=>1+3x-6=3-x

=>3x-5=3-x

=>4x=8

hay x=2(loại)

b: \(\Leftrightarrow8-x-8\left(x-7\right)=-26\)

=>8-x-8x+56=-26

=>-9x+64=-26

=>-9x=-90

hay x=10(nhận)

c: \(\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{1}{x-3}=\dfrac{2}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3+x-2}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{2}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=2\left(x^2-5x+6\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2-5x-2x+5=2x^2-10x+12\)

=>-7x+10x=12-5

=>3x=7

hay x=7/3(nhận)

 

undefined

3: \(-\dfrac{1}{2}+\left|\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}\right|=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}\cdot\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\)

=>|1/3x+2/5|=5/7+1/2=17/14

=>1/3x+2/5=17/14 hoặc 1/3x+2/5=-17/14

=>x=171/70 hoặc x=-339/70

20 tháng 6 2015

(x+1)(x-1)+(x+2)(x-2)+(x+3)(x-3)+(x+4)(x-4)+(x+5)(x-5)+(x+6)(x-6)+(x+7)(x-7)+(x+8)(x-8)

=x2-1+x2-4+x2-9+x2-16+x2-25+x2-36+x2-49+x2-64

=8x2-204

rút gọn à

22 tháng 2 2020

(x+1)(x-1)+(x+2)(x-2)+(x+3)(x-3)+(x+4)(x-4)+(x+5)(x-5)+(x+6)(x-6)+(x+7)(x-7)+(x+8)(x-8)
=x2
-1+x2
-4+x2
-9+x2
-16+x2
-25+x2
-36+x2
-49+x2
-64
=8x2
-204

21 tháng 9 2020

P/S : Câu 2,3 kết quả bằng bao nhiêu mới tìm được x ?

1.\(\left(2x-7\right)^2-4\left(x-3\right)=5\)

=> \(\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot7+7^2-4x+12=5\)

=> \(4x^2-28x+49-4x+12=5\)

=> \(4x^2-32x+61=5\)

=> \(4x^2-32x+61-5=0\)

=> \(4x^2-32x+56=0\)

=> \(4\left(x^2-8x+14\right)=0\)

=> \(x^2-8x+14=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=4-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+4\end{cases}}\)

4.\(\left(3x-1\right)^2-6\left(x-1\right)\left(x+1\right)-3x\left(x-2\right)=7\)

=> \(\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot1+1^2-6\left(x^2-1\right)-3x^2+6x=7\)

=> \(9x^2-6x+1-6x^2+6-3x^2+6x=7\)

=> \(\left(9x^2-6x^2-3x^2\right)+\left(-6x+6x\right)+\left(1+6\right)=7\)

=> 7 = 7(đúng)

5. \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)

=> \(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2-x\left(x+8\right)+4\left(x+8\right)=1\)

=> x2 + 6x + 9 - x2 - 8x + 4x + 32 = 1

=> (x2 - x2) + (6x - 8x + 4x) + (9 + 32) = 1

=> 2x + 41 = 1

=> 2x = -40

=> x = -20