![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-15/12. x+3/7=6/5.x-1/2
=> -15/12 . x +3/7+1/2 = 6/5 .x
=> -15/12 .x + 13/14= 6/5 .x
=> 49/20 .x = 13/14 => x= 130/343
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left|x\right|=15-5=10\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-10\end{cases}}\)
\(b,\left|x-2\right|+3x=7\)
*) Với x<2\(pt\Leftrightarrow2-x+3x=7\Leftrightarrow2x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)(loại )
*) Với \(x\ge2\Leftrightarrow x-2+3x=7\)\(\Leftrightarrow4x=9\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)(thỏa mãn x>=2)
\(c,\left|x-1\right|+2x=6\)
*) Với x<1\(pt\Leftrightarrow1-x+2x=6\Leftrightarrow x=5\)(loại)
*) Với\(x\ge1\Leftrightarrow x-1+2x=6\Leftrightarrow3x=5\)\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)(thỏa mãn x>=1)
\(\text{a)}\left|x\right|+5=15\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=10\)
\(\Rightarrow x=10\text{ hay }x=-10\)
\(\text{b)}\left|x-2\right|+3x=7\)
\(\Rightarrow\left|x-2\right|=7-3x\)
\(\text{TH1:}x-2\ge0\Rightarrow x\ge2\)
\(\Rightarrow x-2=7-3x\)
\(\Rightarrow x+3x=7+2\)
\(\Rightarrow4x=9\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{4}\left(\text{Nhận}\right)\)
\(\text{TH2:}x-2< 0\Rightarrow x< 2\)
\(\Rightarrow x-2=-\left(7-3x\right)\)
\(\Rightarrow x-2=-7+3x\)
\(\Rightarrow x-3x=-7+2\)
\(\Rightarrow-2x=-5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{2}\left(\text{Loại}\right)\)
Vậy \(x=\frac{9}{4}\)
\(\text{c)}\left|x-1\right|+2x=6\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=6-2x\)
\(\text{TH1:}x-1\ge0\Rightarrow x\ge1\)
\(\Rightarrow x-1=6-2x\)
\(\Rightarrow x+2x=6+1\)
\(\Rightarrow3x=7\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{3}\left(\text{Nhận}\right)\)
\(\text{TH2:}x-2< 0\Rightarrow x< 2\)
\(\Rightarrow x-1=-\left(6-2x\right)\)
\(\Rightarrow x-1=-6+2x\)
\(\Rightarrow x-2x=-6+1\)
\(\Rightarrow-x=-5\)
\(\Rightarrow x=5\left(\text{loại}\right)\)
Vậy \(x=\frac{7}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cậu giải thích giùm mình đoạn này với P(x)=x^7-(x+1)x^6+(x+1)x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x+15
P(x)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+15
P(x)=x+15=79+15=94
hay giai giup mk may phan nay nhe
cmr cac bieu thuc sau ko phu thuoc vao x:
c)C=x(x^3+x^2-3x-2)-(x^2-2)(x^2+x-1)
e)E=(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)
tinh gia tri cua da thuc
b)Q(x)=x^14-10x^13=10x^12-10x^11+...+10x^2-10x+10 voi x=9
c)R(x)=x^4-17x^3+17x^2_17x+20 või=16
d)S(x)=x^10-13x^9+13x^8-13X^7+...+13x^2-13x+10 voi 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2x-3-x+5=x+2-x+1
2x-x-x+x=2+1+3-5
0x=1
=> x thuộc rỗng (vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0)
b, 2x-2-5x+10=-10
2x-5x=-10+2-10
-3x=2
x=-2/3
c, 2x-10-3x+21=14
2x-3x=14+10-21
-x=3
x=-3
d, 5x-6-2x+6=12
5x-2x=12+6-6
3x=12
x=4
e, -35+7x-2x+10=15
7x-2x=15+35-10
5x=40
x=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 11/13 - ( 5/42 - x ) = - (5/28 - 11/13)
11/13 - (5/42 - x) = - 5/28 + 11/13
- (5/42 - x) + 5/28 = -11/13 + 11/13
- 5/42 + x + 5/28 = 0
- 5/42 + x = 0 - 5/28
- 5/42 + x = - 5/28
x = -5/28 +5/42
x = - 5/84
b, / x + 4/15 \ - / - 3,75 \ = - / - 2,15 \
./ x + 4/15 \ - 3,75 = - 2,15
/ x + 4/15 \ = -2,15 + 3,75
/ x + 4/15 \ = 1,6
x + 4 / 15 = 1,6 hoặc x+ 4/15 = - 1,6
x = 1,6 - 4/15 x = - 1,6 -4/15
x = 4/3 x = -28/15
Vậy x = 4/3 hoặc x = - 28/15
c, ( 0,25 - 30% x ) . 1/3 = 1/4 - 31/6
( 1/4 - 3/10 x ) . 1/3 = - 59/12
( 1/4 - 3/10 x ) = - 59/12 : 1/3
1/4 - 3/10 x = - 59/4
3/10 x = 1/4 + 59/4
3/10 x = 15
x = 15 : 3/10
x = 50
d, ( x - 1/2 ) : 1/3 + 5/7 = 68/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 68/7 - 5/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 63/7
( x - 1/2 ) = 63/7 . 1/3
x -1/2 = 3
x = 3 + 1/2
x = 7/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta co |x+7|+|12+x|=5
=>x+7=5=>x=-2(loại)
=>12+x=5=>x=-7 (tm)
=>x=-7
bn thử lấy máy tính mà bấm xem đúng ko nhé
\(\dfrac{x+6}{15}=\dfrac{5-x}{7}\Leftrightarrow7x+42=75-15x\Leftrightarrow22x=33\Leftrightarrow x=\dfrac{33}{22}=\dfrac{3}{2}\)
x=161/40