![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4 chia hết cho x
=> x \(\in\) Ư(4) = {1;-1;2;-2;4;-4}
Vậy x \(\in\) {1;-1;2;-2;4;-4}
b) 6 chia hết x+1
=> x+1 \(\in\) Ư(6) = {-1;1;2;-2;3;-3;6;-6}
Vậy x \(\in\) {-2;0;1;-3;2;-4;5;-7}
c) 12 chia hết cho x và 16 chia hết cho x
=> x \(\in\) ƯC(12;16) = {1;2;4}
Vậy x \(\in\) {1;2;4}
d) x chia hết cho 6 và x chia hết cho 4
=> x \(\in\) BC(6;4) = {0;12;24;48;...}
Mà 12<x<40 => x = 24
e) x+5 chia hết cho x+1
=> x+1+4 chia hết cho x+1
=> 4 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\in\) Ư(4) = {1;-1;2;-2;4;-4}
Vậy x \(\in\) {0;-2;1;-3;3;-5}
b) \(6⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(6\right)\)
hay \(x+1\in\left\{1,2,3,6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0,1,2,5\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6⋮x-1\)hay \(x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{1;2;3;6\right\}\)
x - 1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | 2 | 3 | 4 | 7 |
\(x+11⋮x+1\)
\(x+1+10⋮x+1\)
\(10⋮x+1\)hay \(x+1\inƯ\left(10\right)=\left\{1;2;5;10\right\}\)
x + 1 | 1 | 2 | 5 | 10 |
x | 0 | 1 | 4 | 9 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : 24 chia hết cho (x-1)
\(\Rightarrow\)\(24⋮x-1\)
\(\Rightarrow\)\(x-1\inƯ\left(24\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x-1\in\left\{1;2;3;4;6;8;12;24\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{2;3;4;5;7;9;13;25\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{2;3;4;5;7;9;13;25\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(c.\) \(2x+1⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2\right)+3⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow3⋮x-1\)
Ta có bẳng sau:
\(x-1\) | \(-1\) | \(1\) | \(3\) | \(-3\) |
\(x\) | \(0\) | \(2\) | \(4\) | \(-2\) |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
biết gì người ta đang hỏi tự nhiên cậu hỏi lại .câu như điên ấy
\(x+6\)\(⋮\)\(x+1\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+1\right)+5\)\(⋮\)\(x+1\)
Vì \(x+1\)\(⋮\)\(x+1\)
nên 5 \(⋮\)\(x+1\)
\(\Rightarrow\)\(x+1\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)