Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử
= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung
= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung
x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)
k mk nha
x5-x4-1=x5-x3-x2-x4+x2+x+x3-x-1
=x2.(x3-x-1)-x.(x3-x-1)+(x3-x-1)
=(x3-x-1)(x2-x+1)
x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)
k mk nha
Bài 1 :
\(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
Bài 2 :
\(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x\)
\(=x^6\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1-x^4\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)
=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1-x^4-x\right)\)
Tick đúng nha
\(x^5+x+1=x^5-x^2+x^2+x+1\)
\(=x^2\left(x^3-1\right)+x^2+x+1\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)
\(=\left(x^3-x\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)
\(=\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
Chúc bạn học tốt.
\(x^5+x+1=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1\)
\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)
Với dạng này ta thường xét đế nhân tử là các bình phương thiếu:\(x^5+x+1=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)
. Tớ thấy có nhiều bạn làm rất dài và rắc rối
. Làm theo cách của tớ nhanh hơn nhé :33
. \(x^5+x+1=x^5-x^2+x^2+x+1\) \(=x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\) \(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\) \(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)