K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2019

mn ơi giúp mình với

Híc híc

8 tháng 8 2019

a) 7x - 2x = 617 : 615 + 44

=> 5x = 36 + 44

=> 5x = 80

=> x = 80 : 5 = 16

b) 9x - 1 = 18 + 1/9 - 1/9 - 9

=> 9x - 1 = 9

=> x - 1 = 1

=> x = 1 + 1 = 2

c) [(6x - 39) : 7] . 4 = 12

=> (6x - 39) : 7 = 12 : 4

=> (6x - 39) : 7 = 3

=> 6x - 39 = 3.7

=> 6x - 39 = 21

=> 6x = 21 + 39

=> 6x = 60

=> x = 60 : 6

=> x = 10

d) 2 - (x - 1) - 3x = 20

=> 2 - x + 1 - 3x = 20

=> 3 - 4x = 20

=> 4x = 3 - 20

=> 4x = -17

=> x = -17 : 4 = -17/4

e) 2|x - 3| + 7 = 56 : 52

=> 2|x - 3| + 7 = 625

=> 2|x - 3| = 625 - 7

=> 2|x - 3| = 618

=> |x - 3| = 618 : 2

=> |x - 3| = 309

=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=309\\x-3=-309\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=312\\x=-306\end{cases}}\)

24 tháng 4 2019

M(x) = -3x+6

Ta có: -3x+6 = 0

           -3x     = -6

              x     = 3

24 tháng 4 2019

cảm ơn bạn nhìu nha!!!

10 tháng 3 2019

bài đây 0 phù hợp với toán lớp 7.

Đề tự chế

Ko giải 

10 tháng 3 2019

Tại 5xnhé tớ ghi sai đề

29 tháng 8 2019

                                                         Bài giải

Đặt A = \(x^2+x^3+x^4+...+x^{100}\)

\(x\cdot A=x^3+x^4+x^5+...+x^{101}\)

\(x\cdot A-A=x^{101}-x^2\)

\(A\left(x-1\right)=x^{101}-x^2\)

29 tháng 8 2019

                                                         Bài giải

Đặt A = \(x^2+x^3+x^4+...+x^{100}\)

\(Ax=x^3+x^3+x^5+...+x^{101}\)

\(Ax-A=x^{101}-x^2\)

11 tháng 4 2018

a/ Ta có \(\left|\frac{5}{6}-2x\right|=\frac{7}{8}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{6}-2x=\frac{7}{8}\\\frac{5}{6}-2x=\frac{-7}{8}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}-2x=\frac{1}{24}\\-2x=\frac{-41}{24}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{48}\\x=\frac{41}{48}\end{cases}}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{48}\)hoặc \(x=\frac{41}{48}\)thì \(\left|\frac{5}{6}-2x\right|=\frac{7}{8}\)

b/ Ta có \(B=5x^2-7y+6\)

Thay \(x=\frac{-1}{5}\)và \(y=\frac{-3}{7}\)vào biểu thức B, ta có:

\(5\left(-\frac{1}{5}\right)^2-7\left(-\frac{3}{7}\right)+6\)\(\frac{1}{5}-\left(-3\right)+6=\frac{1}{5}+3+6=\frac{1}{5}+9=\frac{46}{5}\)

Vậy giá trị của biểu thức B bằng \(\frac{46}{5}\)khi \(x=\frac{-1}{5}\)và \(y=\frac{-3}{7}\).

11 tháng 4 2018

a/ Ta có  6 5 − 2x = 8 7 =>  6 5 − 2x = 8 7 6 5 − 2x = 8 −7 =>  −2x = 24 1 −2x = 24 −41

=>  x = − 48 1 x = 48 41 Vậy x = − 48 1 hoặc x = 48 41 thì  6 5 − 2x = 8 7

b/ Ta có B = 5x 2 − 7y + 6 Thay x = 5 −1 và y = 7 −3 vào biểu thức B, ta có: 5 − 5 1 2 − 7 − 7 3 + 6=  5 1 − −3 + 6 = 5 1 + 3 + 6 = 5 1 + 9 = 5 46

Vậy giá trị của biểu thức B bằng  5 46 khi x = 5 −1 và y = 7 −3 .