K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2019

Có:

|x+5|=2x-1

Xét 2 TH:

TH1: x+5=2x-1

=> x-2x = -1 - 5

=> -x = -6

=> x = 6

TH2: x+5=-2x+1

=>x+2x=1-5

=>3x=-4

=>x=-4/3

10 tháng 2 2019

|x - 5| = 2x - 1

=> x - 5 = 2x - 1 hoặc x - 5 = 1 - 2x

=> x - 2x = -1 + 5 hoặc x + 2x = 1 + 5

=> -x = 4 hoặc 3x = 6

=> x = -4 hoặc x = 2

29 tháng 6 2019

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

29 tháng 6 2019

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự

11 tháng 5 2019

\(x^2-4x+5=\left(x-2\right)^2+1\ge0\)

Vậy M(x) không có nghiệm

11 tháng 5 2019

Vì \(x^2\ge0;4x\ge0\Rightarrow x^2-4x+5\ge0+5>0\)

\(\Rightarrow M\left(x\right)=x^2-4x+5\)không có nghiệm

10 tháng 10 2016

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{6}=\frac{z-3}{4}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{6}=\frac{z-3}{4}=\frac{\left(2x-2\right)+\left(3y-6\right)-\left(z-3\right)}{4+6-4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+6-4}\)

\(=\frac{\left(2x+3y-z\right)+\left(-2+6+3\right)}{6}=\frac{50+\left(-5\right)}{6}=\frac{45}{6}=7,5\)

\(\frac{x-1}{2}=7,5\Rightarrow x-1=15\Rightarrow x=16\)

\(\frac{y-2}{3}=7,5\Rightarrow y-2=24,5\Rightarrow y=20,5\)

\(\frac{z-3}{4}=7,5\Rightarrow z-3=30\Rightarrow z=33\)

10 tháng 7 2018

\(a,\left|x-1,7\right|=6,5\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}X-1,7=6,5\\x-1,7=-6,5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8,2\\x=-4,8\end{cases}}}\)

1. Tìm X

a. / X - 1,7 / = 6,5

\(\Rightarrow\)X - 1,7 = 6,5           hay         X - 1,7 = - 6,5

         X         = 6,5 + 1,7  hay         X          = -6,5 + 1,7

         X         = 8,2                          X          = -4,8

Vậy X = 8,2 hay X = -4,8

b. / 2X - 1,5 / - 2,3 = 1,8

    / 2X - 1,5 /          = 1,8 + 2,3

    / 2X - 1,5 /          = 4,1

\(\Rightarrow\)2X - 1,5 = 4,1          hay 2X - 1,5 = -4,1

          2X         = 4,1 + 1,5 hay 2X         = -4,1 + 1,5

          2X         = 5,6                 2X         = -2,6

            X         = 5,6 : 2              X         = -2,6 : 2

            X         = 2,8                   X         = -1,3

Vậy X = 2,8 hay X = -1,3

c. / X - \(\frac{3}{4}\) / - \(\frac{5}{6}\)\(\frac{1}{2}\)

    / X - \(\frac{3}{4}\)/              = \(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}\)

    / X - \(\frac{3}{4}\)/              = \(\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\)X - \(\frac{3}{4}\)\(\frac{4}{3}\)            hay X - \(\frac{3}{4}\)\(\frac{-4}{3}\)

         X             = \(\frac{4}{3}+\frac{3}{4}\)hay  X            = \(\frac{-4}{3}+\frac{3}{4}\)

         X             = \(\frac{25}{12}\)          hay  X            = \(\frac{-7}{12}\)

Vậy X = \(\frac{25}{12}\)hay  X = \(\frac{-7}{12}\)

1 tháng 2 2016

1. x=4

2. x=???

1 tháng 2 2016

oát đờ bn ghi cả cách làm ra đc ko?

 

19 tháng 1 2018

Để 1 phân số được xác định thì mẫu số của chúng phải khác 0

                                                   BÀI LÀM 

ĐKXĐ:            \(\left(x-1\right)\left(-2x+8\right)\ne0\)

       \(\Leftrightarrow\)\(-2\left(x-1\right)\left(x-4\right)\ne0\)

      \(\Leftrightarrow\)  \(\orbr{\begin{cases}x-1\ne0\\x-4\ne0\end{cases}}\)

     \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=4\end{cases}}\)

Vậy....

14 tháng 7 2019

Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\) => \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{2z^2}{32}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

   \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{2z^2}{32}=\frac{x^2+y^2-2z^2}{4+9-32}=\frac{76}{-19}=-4\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{4}=-4\\\frac{y^2}{9}=-4\\\frac{2z^2}{32}=-4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=-4.4=-16\\y^2=-4.9=-36\\z^2=\left(-4.32\right):2=-64\end{cases}}\) => ko có giá trị x,y,z thõa mãn

Ta có: \(-2x=5y\) => \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-2}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

        \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-2}=\frac{x+y}{5-2}=\frac{30}{3}=10\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=10\\\frac{y}{-2}=10\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=10.5=50\\y=10.\left(-2\right)=-20\end{cases}}\)

Vậy ..

14 tháng 7 2019

\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{-7}\Rightarrow\frac{2x}{-6}=\frac{4y}{-28}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{-6}=\frac{4y}{-28}=\frac{2x+4y}{(-6)+(-28)}=\frac{68}{-34}=-2\)

Vậy : \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{-3}=-2\\\frac{y}{-7}=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=14\end{cases}}\)