Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) Quy luật: Số tiếp theo = Tổng 2 số liền trước
=> 1 + 4 + 5 + 9 + 14 + 23 + 37 + 60 + 97 = (1 + 4 + 5) + (23 + 23) + (97 + 97)
= 10 + 46 +194 = 250
a, x + 2/5 = 1/2
x = 1/2 + 2/5
x = 9/10 b,34/5 + x = 15/8
x = 34/5 - 15/8
x =197/40 c, x - 45/6 = 21/6 + 5/6
x - 45/6 = 26/6
x = 26/6 + 45/6
x =71/6 d,14/5 - x = 11/5 - 3/5
14/5 - x = 8/5
x = 14,5 - 8/5
x =6/5
a, x + 2/5 = 1/2
x = 1/2 + 2/5
x = 9/10
b,34/5 + x = 15/8
x = 34/5 - 15/8
x =197/40
c, x - 45/6 = 21/6 + 5/6
x - 45/6 = 26/6
x = 26/6 + 45/6
x =71/6
d,14/5 - x = 11/5 - 3/5
14/5 - x = 8/5
x = 14,5 - 8/5
x =6/5
- Làm lại.
a) 4 × (5 - x) = x
20 - 4x = x
x + 4x = 20
5x = 20
x = 20 : 5
x = 4
b) 1/2 (x - 14) = 2
x - 14 = 2 : 1/2
x - 14 = 4
x = 4 +14
x = 18
c) 18/13 + 3 × x = 3
3x = 3 - 18/13
3x = 21/13
x = 21/13 : 3
x = 7/13
d) đề khó hiểu
A) 1000000 - 107492 : 154 x 28 + 1000
= 1000000 - 19544 + 1000
= 981456
B) 8/15 + 4/7 + 14/30 + 12/21 + 5
= 15/7 + 5
= 50/7
C) 9/13 : 6/11 - 5/12 : 6/11
= 9/13 x 11/6 - 5/12 x 11/6
= (9/13 - 5/12) x 11/6
= 43/156 x 11/6
= 473/936
Bài 2
1) X x2 + X x 1/5 = 8/5
X x (2 + 1/5 ) = 8/5
X x 11/5 = 8/5
X = 8/5 x 5/11
X = 8/11
2) X : 3/8 = 4/3 : 3/6
X : 3/8 = 8/3
X = 8/3 x 3/8
X = 1
a) 1 000 000 - 107 492 : 154 x 28 + 1000
= 1 000 000 - 698 x 28 + 1000
= 1 000 000 - 19544 + 1000
= 980 456 + 1000
= 981 456
b) 8/15 + 4/7 + 14/30 + 12/21 + 5
= ( 8/15 + 14/30 ) + ( 4/7 + 12/21 ) + 5
= ( 16/30 + 14/30 ) + ( 12/21 + 12/21 ) + 5
= 30/30 + 24/21 + 5
= 1 + 24/21 + 5
= ( 1 + 5 ) + 24/21
= 6 + 24/21
= 150/21
= 50/7
a)5/14:x+3/10=1/2
=>5/14:x=1/2-3/10
=>5/14:x=1/5
=>x=5/14:1/5
=>x=25/14
vậy x=15/14
Bài 1:
a; (\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\)) x \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{1}{4}\) \(x\)= \(\dfrac{8}{24}\) + \(\dfrac{11}{24}\)
\(\dfrac{1}{4}x=\dfrac{11}{24}\)
\(x=\dfrac{11}{24}:\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{11}{24}\times4\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
b; \(\dfrac{12}{5}:x\) = \(\dfrac{14}{3}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{12}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) : \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) x \(\dfrac{3}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{9}{10}\)
x+5=14
x=14-5
x=9
x-6=1
x=1+6
x=7
5:x=5
x=5:5
x=1
5*x=60
x=60:5
x=12
x+5=14
=>x=14-5
=>x=9
x-6=1
=>x=1+6
=>x=7
5:x=5
=>x=5:5
=>x=1
5*x=60
=>x=60:5
=>x=12