\(X^4+x^{^3}+x^2+1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(-3x^2\cdot\left(\dfrac{4}{3}x^2+\dfrac{2}{3}x^2-\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=-4x^4-2x^4+x^2\)

b: \(\left(x-3y\right)\left(3x^2+5xy+4y^2\right)\)

\(=3x^3+5x^2y+4xy^2-9x^2y-15xy^2-12y^3\)

\(=3x^3-4x^2y-11xy^2-12y^3\)

c: \(\left(x+8\right)^2-2\left(x+8\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x+8-x+2\right)^2\)

\(=10^2=100\)

d: \(x\left(x-4\right)\left(x+4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3-16x-x^4+1\)

3 tháng 9 2020

Bài này chỉ cần phá ngoặc là xong 

3 tháng 9 2020

a, PT <=> \(-x^3-4x+8=15\)

\(x^3+4x+7=0\)( vô nghiệm )

b, PT <=> \(24x+25=49\)

\(x=1\)

13 tháng 3 2020

\(a.\frac{x-6}{x-4}=\frac{x}{x-2}\\\Leftrightarrow \frac{\left(x-6\right)\left(x-2\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}=\frac{x\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}\\\Leftrightarrow \left(x-6\right)\left(x-2\right)=x\left(x-4\right)\\\Leftrightarrow \left(x-6\right)\left(x-2\right)-x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2-2x-6x+12-x^2+4x=0\\\Leftrightarrow -4x+12=0\\\Leftrightarrow -4x=-12\\ \Leftrightarrow x=3\)

\(b.1+\frac{2x-5}{x-2}-\frac{3x-5}{x-1}=0\\ \Leftrightarrow\frac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}+\frac{\left(2x-5\right)\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}-\frac{\left(3x-5\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)+\left(2x-5\right)\left(x-1\right)-\left(3x-5\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2-x-2x+3+2x^2-2x-5x+5-3x^2+6x+5x-10=0\\ \Leftrightarrow x-2=0\\ \Leftrightarrow x=2\\ \)

13 tháng 3 2020

bạn có thể làm câu D,E được không ạ

16 tháng 9 2018

e, (x-1)(x2 + x + 1)-x(x+2)(x-2) = 5

x(x2 +x + 1 ) - (x2 + x +1 )- [ x (x2 - 4)] = 5

x3 +x2 +x - x2 - x - 1 - x3 +4x = 5

4x - 1 = 5

4x = 6

x =\(\dfrac{3}{2}\)

f, (x-1)3 - (x+3)(x2 - 3x +9 ) +3(x2 - 4) = 2

x - 3x2 +3x - 1 - [( x3 - 3x2 + 9x) + (3x2 - 9x +27)] = 2

x3 - 3x2 + 3x - 1 -x3 +3x2 -9x - 3x2 +9x - 27 +3x2 - 12 = 2

3x - 1 - 27 - 12 = 2

3x = 42

x = 14

16 tháng 9 2018

muốn tao trả lờ cho ko , mai đến lớp nhá

a: \(=\dfrac{x^2+2x+1-x^2+2x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}:\left(\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{x}{x-1}+\dfrac{2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right)\)

\(=\dfrac{4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}:\dfrac{x-1+x^2+x+2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x^2+2x+1}=\dfrac{4x}{x^2+2x+1}\)

b: \(=\dfrac{x+2}{-\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)^2}{4x^2}\cdot\left(\dfrac{2}{2-x}-\dfrac{4}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}\cdot\dfrac{x^2-2x+4}{2-x}\right)\)

\(=\dfrac{-\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{4x^2}\cdot\left(\dfrac{2}{2-x}-\dfrac{4}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}\right)\)

\(=\dfrac{-\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{4x^2}\cdot\dfrac{2x+4-4}{\left(2-x\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{2x}{4x^2}=\dfrac{1}{2x}\)

a: \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-64+3x^2-3x\)

=-65

\(=8x^3+27y^3-8x^3+27y^3-54y^3+27\)

=27

c: \(=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)=0\)

d: \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1-3x\left(1-x\right)\)

\(=-3x^2+3x-3x+3x^2=0\)