K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2017

Câu bc mình ghi nhầm nên dừng làm

5 tháng 8 2017

kết bạn với mình đi

10 tháng 8 2021

sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé 

a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)

b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)

c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)

d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)

10 tháng 8 2021

e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)

f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)

10 tháng 6 2018

\(\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{9}x^2-\dfrac{2}{3}xy+4y^2\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left[\left(\dfrac{1}{3}xy\right)^2-\dfrac{1}{3}x.2y+\left(2y\right)^2\right]\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3=\dfrac{1}{27}x^3+8y^3\)

\(\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left(x^4+\dfrac{1}{3}x^2+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left[\left(x^2\right)^2+\dfrac{1}{3}.x^2+\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\right]\)

\(=\left(x^2\right)^3-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\)

\(=x^6-\dfrac{1}{27}\)

10 tháng 6 2018

Giải:

+) \(\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2+4.x+4^2\right)\)

\(=x^3-4^3\)

\(=x^3-64\)

+) \(\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{9}x^2-\dfrac{2}{3}xy+4y^2\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left[\left(\dfrac{1}{3}x\right)^2-\dfrac{1}{3}x.2y+\left(2y\right)^2\right]\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3\)

\(=\dfrac{1}{27}x^3+8y^3\)

+) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left[x^2+x.3y+\left(3y\right)^2\right]\)

\(=x^3-\left(3y\right)^3\)

\(=x^3-27y^3\)

+) \(\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left(x^4+\dfrac{1}{3}x^2+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left[\left(x^2\right)^2+\dfrac{1}{3}.x^2+\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\right]\)

\(=\left(x^2\right)^3-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\)

\(=x^6-\dfrac{1}{27}\)

Vậy ...

15 tháng 10 2019

a) 9a4+6x2+1-4a2

=(3a2+1)-4a2

=(3a2+1-2a)(3a2+1+2a)              (hằng đẳng thức 3)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2020

Bạn viết đề cẩn thận bằng công thức toán thì sẽ tăng khả năng nhận được sự giúp đỡ hơn. Viết như thế này nhìn rối mắt cực.