
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



a) x2-3x+10>0
Có x2-3x+10=x2-2x\(\frac{3}{2}\)+\(\frac{9}{4}\)+\(\frac{31}{4}\)=(x-\(\frac{3}{2}\))2+\(\frac{31}{4}\)>0 với mọi x
=> x2-3x+10>0
b) 3x2+5x+20>0
3x2+5x+20=3(x2+\(\frac{5}{3}\)x+\(\frac{20}{3}\))=3(x2+2.x.\(\frac{5}{6}\)+\(\frac{25}{36}\)+\(\frac{215}{36}\))=3(x+\(\frac{5}{6}\))2+\(\frac{215}{12}\)>0 với mọi x
=>3x2+5x+20 >0
c) -2x2-5x-15<0
-2x2-5x-15=-2(x2+\(\frac{5}{2}\)x+\(\frac{15}{2}\))=-2(x2+2.x.\(\frac{5}{4}\)+\(\frac{25}{20}\)+\(\frac{25}{4}\))=-2(x+\(\frac{5}{4}\))-\(\frac{25}{2}\)<0 với mọi x
-2x2-5x-15<0

a) Ta có: \(x^2-3x+10=x^2-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}+\frac{31}{4}=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{31}{4}\)
Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{31}{4}\ge\frac{31}{4}>0\)
Vậy x2 - 3x + 10 > 0 (đpcm)
b) Tương tự
Lỡ tay nhấn gửi trả lời
Mình sẽ làm tiếp
X1=1
X2=2
Khi t =1
=> x= ±1
Khi t =2
=> X=±2
Vậy S={±1;±2}
Đặt x^2 = t ( t≥0)
Phương Trình trở thành
\({t^2-3t+2}=0\)
a=1;b=–3;c=2
Có a+b+c=1–3+2=0
Vậy xx1