Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,-2\left(x+7\right)+3\left(x-2\right)=-2\)
\(-2x-14+3x-6=-2\)
\(-2x+3x=-2+14+6\)
\(x=18\)
\(b,\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)
\(\left(x+3\right)^3:3=-9\)
\(\left(x+3\right)^3=-27\)
\(\left(x+3\right)^3=\left(-9\right)^3\)
\(\Rightarrow x+3=9\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(c,\left(x+1\right)^2\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1or-1\end{cases}}}\)
ko bt câu c này kl thế nào lun
x.x2.x3...x99 phải bằng bao nhiêu thì mới làm đc chứ
Thế này đố ai làm đc
ko có bằng bao nhiêu cả, đề nâng cao mà có = thì mik ko cần hỏi cũng bt
a.
(-2)4.17.(-3)0.(-5)6.(-12n)
=16.17.1.15625.-1
=(16.15625).[1.(-1)].17
=250000.(-1).17
=4250000
b.3(2x2-7)=33
2x2-7 =33:3
2x2-7 =11
2x2 =11+7
2x2 =18
x2 =18:2
x2 =9
x2 =\(\left(\pm3^2\right)\)
\(\Rightarrow\) TH1: x2 =32 TH2: x2 =(-3)2
\(\Rightarrow\) x =3 \(\Rightarrow\)x =-3
Vậy x\(\in\left\{3;-3\right\}\)
\(\left(x+1\right)^2+\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x^2+1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=-1\end{cases}\Leftrightarrow}x=-1}\)
Vậy x=-1
\(\left(x+1\right)^{x+3}=\left(x+1\right)^{x+1}\)
\(\Leftrightarrow x+3=x+1\left(vl\right)\)
Không có x thỏa mãn cho bt trên
\(a,\left(x-4\right)^2-48=-12\)
\(\left(x-4\right)^2=36\).
\(x-4=\pm6\)
\(\hept{\begin{cases}x-4=6\\x-4=-6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=10\\x=-2\end{cases}}}\)
\(b,3.\left|x+1\right|+5=17\)
\(3.\left|x+1\right|=12\)
\(\left|x+1\right|=4\)
\(x+1=\pm2\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
\(c,2-\left|x+5\right|=17\)
\(\left|x+5\right|=-15\)( vô nghiệm)
đề bài phần b với c là \(3^{\left|x+1\right|}hay3.\left|x+1\right|\) \(2-\left|x+5\right|hay2^{-\left|x+5\right|}\)
x4-3 =78
=>x1=78=>X =78
X3 -64=0=>X3 =64=>x=4
dễ mà
x4-3=78
<=>x1=78
<=>x=78
x3-64=0
<=>x3=64
<=>\(x=\sqrt[3]{64}=4\)