K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1: \(x^4-4+2x^3-4x\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)+2x\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

4: \(-6x^3+18x^2+60x\)

\(=-6x\left(x^2-3x-10\right)\)

\(=-6x\left(x-5\right)\left(x+2\right)\)

6: \(x^4+x^3-5x^2-5x\)

\(=x\left(x^3+x^2-5x-5\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(x^2-5\right)\)

7 tháng 8 2017

a) A=x3 - 30x2 - 31x +1

thay x=31 vào biểu thức A ta được :

A= 313 -30.312 -31.31+1= 312( 31-30-1) +1 = 0+1=1

Vậy với x=31 thì A=1

b)B=x5 - 15x4 16x3 - 29x2 +13x

Thay x=14 vào biểu thức B ta được :

ớ câu này giữa 15x4 16x3 ko có giấu à . đề thiếu r .

c)C=x5 - 5x4 +5x3 - 5x3 +5x -1

Thay x=4

vào bthức C ta đc :

ko phải câu này cũng sai đề đấy chứ . sao có 5x3-5x3 vậy hum

Bn pải phân tích ra chứ rồi mấy thay còn để nguyên như vậy thì mk cũng bik làm,còn câu c k sai đâu, chắc zậy

5 tháng 11 2016

Đặt Q là thương của phép chia . Vì đây là phép chia hết nên ta có phương trình

5x4+5x3+x2+11x+a = (x2+x+b)Q . Mà vế trái là đa thức bậc 4 nên khi chia cho đa thức bậc 2 thì thương có dạng Q = mx2+nx+h 

( với m,n,h là hệ số của đa thức )

=>  5x4+5x3+x2+11x+a = (x2+x+b)(mx2+nx+h)

<=>5x4+5x3+x2+11x+a = mx4+ nx3 + hx2 + mx3 + nx2 + hx + bmx2 + bnx + bh

                                   = mx+ (m+n)x3 + (h+n+bm)x2 + (h+bn)x + bh

Mà theo nguyên tắc hai vế bằng nhau thì hệ số của bậc nào bằng hệ số bậc cùng bậc bên vế kia .

=> m = 5 

     m+n = 5 => n = 0

     h+bn = 11 => h = 11

     h+n+bm = 1 => b = -2

     bh = a = -22

Vậy a = -22 ; b = -2 ; Q = 5x2+11

5 tháng 11 2016

                                                         x4-30x2+31x-30 = 0 

<=> x4 + ( x3 - x3 ) + ( x2 - x2 - 30x2 ) + ( 30x + x ) -30 = 0

<=> ( x+ x3 - 30x2 ) + ( -x- x2 + 30x ) + ( x2 + x - 30 ) =0

<=> x2.( x2 + x - 30 ) - x.( x2 + x - 30 ) + ( x2 + x - 30 )  = 0

<=>                       ( x2 + x - 30 )( x2 - x + 1 )               = 0 

<=>                       ( x2 + x - 30 )( x - 5 )( x + 6 )           = 0 

Vì  x2 + x - 30 =  x2 + x + \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{121}{4}\) = ( x + \(\frac{1}{2}\) )2 - \(\frac{121}{4}\) \(\ge\)\(\frac{121}{4}\) 

=> x - 5 = 0 hoặc x + 6 = 0 

=>      x = 5 hoặc      x = -6

Vậy tập nghiệm S = { -6 ; 5 }

24 tháng 6 2018

bài 1, bạn tự làm nhé đặt chia đi bạn

bài 2

a,\(\left(x^2-2xy+y^2\right)+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y+2\right)\)

\(b,=a^2-2a-5a+10=a\left(a-2\right)-5\left(a-2\right)=\left(a-2\right)\left(a-5\right)\)

13 tháng 10 2017

a. \(x^3+4x^2-31x-70=x^3+2x^2+2x^2+4x-35x-70=\left(x^3+2x^2\right)+\left(2x^2+4x\right)-\left(35x+70\right)=x^2\left(x+2\right)+2x\left(x+2\right)-35\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x^2+2x-35\right)=\left(x+2\right)\left(x^2+7x-5x-35\right)=\left(x+2\right)[\left(x^2+7x\right)-\left(5x+35\right)]=\left(x+2\right)\left[x\left(x+7\right)-5\left(x+7\right)\right]=\left(x+2\right)\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)

b. \(y^2-y-12=y^2-4y+3y-12=\left(y^2+3y\right)-\left(4y+12\right)=y\left(y+3\right)-4\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(y-4\right)\)

c. \(x^2-3x^2+4x-2=-2x^2+4x-2=-2\left(x^2-2x+1\right)=-2\left(x-1\right)^2\)

b: \(=\left(x^4-x^3+x^2-x+1\right)\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)\)

a: \(=x^4-5x^3+5x^3-25x^2-5x^2+25x+6x-30\)

\(=\left(x-5\right)\left(x^3+5x^2-5x+6\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x^3+6x^2-x^2-6x+x+6\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x+6\right)\left(x^2-x+1\right)\)

b: \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{x^3+2x^2+x^2+2x-20x-40}{x+2}=x^2+x-20\)

c: \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{30x^4+30x^3-61x^3-61x^2-119x^2-119x+126x+126-120}{x+1}\)

\(=30x^3-61x^2-119x+126+\dfrac{-120}{x+1}\)

23 tháng 7 2017

a, \(x^4-5x^3+2x^2+10x+2=0\)

\(\Rightarrow x^4+x^3-6x^3-6x^2+8x^2+8x+2x+2=0\)

\(\Rightarrow x^3\left(x+1\right)-6x^2\left(x+1\right)+8x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x^3-6x^2+8x+2\right)=0\)

\(x^3-6x^2+8x+2>0\) nên \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)

Các câu còn lại tương tự!

Chúc bạn học tốt!!!

23 tháng 7 2017

tại sao lại > 0 nhỉ?