![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 ) ( 2x - 15 ) + 17 = 6
=> 2x - 15 = 6 - 17
=> 2x - 15 = - 11
=> 2x = - 11 + 15
=> 2x = 4
=> x = 4: 2
=> x = 2
Vậy x = 2
2) 15 - ( 4 - 3x ) = -4
=> 4 - 3x = 15 - ( -4 )
=> 4 - 3x = 19
=> 3x = 4 - 19
=> 3x = -15
=> x = -15 : 3
=> x = -5
Vậy x = -5
3) -21 + 3 . ( -x + 7 ) = - 18
=> 3 . ( -x + 7 ) = ( -18 ) - ( -21 )
=> 3 . ( -x + 7 ) = 3
=> -x +7 = 3 : 3
=> -x + 7 = 1
=> -x = 1 - 7
=> -x = - 6
=> x = - (- 6 )
Vậy x = - ( -6 )
4 ) 78 : ( 3x - 2 ) = -3
=> 3x - 2 = 78 : ( -3)
=> 3x - 2 = -26
=> 3x = -26 + 2
=> 3x = -24
=> x = -24 : 3
=> x = -8
Vậy x = -8
5) -35 : 5 . ( -3 - 2x ) = 35
=> -7 . ( -3 ) + 2x = 35
=> -3 + 2x = 35 : ( -7)
=> -3 + 2x = -5
=> 2x = (-5) - (-3)
=> 2x = -2
=> x = -2 : 2
=> x = -
Vậy x = -1
~ Chúc bạn học tốt ~
1/ (2x – 15) + 17 = 6
<=> 2x=4
<=> x=2
2/ 15 – (4 – 3x) = - 4
<=> 3x=-15
<=> x=-5
3/ - 21 + 3(-x + 7) = -18
<=> -3x=-18
<=> x=6
4/ 78 : (3x – 2) = -3
<=> 3x-2=-26
<=> 3x=-24
<=> x=-8
5/ -35 : 5.(-3 – 2x) = 35
<=> -3-2x=-7
<=> 2x=4
<=> x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}}\)
Vậy .........
\(\left(x-5\right)\left(y-7\right)=1\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right);\left(y-7\right)\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)
Xét các trường hợp
- \(\hept{\begin{cases}x-5=1\\y-7=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=8\end{cases}}}\)
- \(\hept{\begin{cases}x-5=-1\\y-7=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=6\end{cases}}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}\left(x;y\right)=\left(6;8\right)\\\left(x;y\right)=\left(4;6\right)\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
a. Ta thấy:
$|x|\geq 0; |y-1|\geq 0$ với mọi $x,y$
$\Rightarrow$ để tổng $|x|+|y-1|=0$ thì:
$|x|=|y-1|=0\Rightarrow x=0; y=1$.
b. Ta thấy:
$|x-1|\geq 0; |2y-4|\geq 0$
$\Rightarrow |x-1|+|2y-4|\geq 0$ với mọi $x,y$.
Do đó không tồn tại $x,y$ để $|x-1|+|2y-4|<0$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???