Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)\(\left(x+1\right).\left(y-2\right)=0\) \(\left(x,y\inℤ\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
2)\(\left(x-5\right).\left(y-7\right)=1\)
x-5 | 1 | -1 |
y-7 | 1 | -1 |
x | 6 | 4 |
y | 8 | 6 |
3)\(\left(x+4\right).\left(y-2\right)=2\)
x+4 | 1 | 2 | -1 | -2 |
y-2 | 2 | 1 | -2 | -1 |
x | -3 | -2 | -5 | -6 |
y | 4 | 3 | 0 | 1 |
4)\(\left(x-4\right).\left(y+3\right)=-3\)
x-4 | 1 | -1 | 3 | -3 |
y+3 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 5 | 3 | 7 | 1 |
y | -6 | 0 | -4 | -2 |
5)\(\left(x+3\right).\left(y-6\right)=-4\)
x+3 | -1 | 1 | -4 | 4 | 2 | -2 |
y-6 | 4 | -4 | 1 | -1 | -2 | 2 |
x | -4 | -2 | -7 | 1 | -1 | -5 |
y | 10 | 2 | 7 | 5 | 4 | 8 |
6)\(\left(x-8\right).\left(y+7\right)=5\)
x-8 | 1 | 5 | -1 | -5 |
y+7 | 5 | 1 | -5 | -1 |
x | 9 | 13 | 7 | 3 |
y | -2 | -6 | -12 | -8 |
7)\(\left(x+7\right).\left(y-3\right)=-6\)
x+7 | -1 | 1 | -6 | 6 | -2 | 2 | -3 | 3 |
y-3 | 6 | -6 | 1 | -1 | 3 | -3 | 2 | -2 |
x | -8 | -6 | -13 | -1 | -9 | -5 | -10 | -4 |
y | 9 | -3 | 4 | 2 | 6 | 0 | 5 | 1 |
8)\(\left(x-6\right).\left(y+2\right)=7\)
x-6 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y+2 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 7 | 13 | 5 | -1 |
y | 5 | -1 | -9 | -3 |
ok :)
Ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)=>\(\frac{3x}{9}=\frac{4y}{16}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{3x}{9}=\frac{4y}{16}=\frac{3x+4y}{9+16}=\frac{5}{25}=\frac{1}{5}\)
=>\(\frac{x}{3}=\frac{1}{5}\)=>\(x=\frac{1}{5}.3=\frac{3}{5}\)
\(\frac{y}{4}=\frac{1}{5}\)=>\(y=\frac{1}{5}.4=\frac{4}{5}\)
Vậy \(x=\frac{3}{5};y=\frac{4}{5}\)
b)Ta có :
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\)=>\(\frac{2x}{8}=\frac{3y}{15}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x}{8}=\frac{3y}{15}=\frac{2x-3y}{8-15}=\frac{4}{-7}\)
=>\(\frac{x}{4}=\frac{-4}{7}\)=>\(x=\frac{-4}{7}.4=\frac{-16}{7}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{-4}{7}\)=>\(x=\frac{-4}{7}.5=\frac{-20}{7}\)
Vậy \(x=\frac{-16}{7};y=\frac{-20}{7}\)
a) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow3y=4x\Leftrightarrow x=\frac{3y}{4}\)
Thay \(x=\frac{3y}{4}\)vào biểu thức \(3x+4y=5\);ta được : \(\frac{3y}{4}+4y=5\)
\(\Leftrightarrow3y+4y.4=5.4\Leftrightarrow3y+16y=20\Leftrightarrow19y=20\Leftrightarrow y=\frac{20}{19}\)
Vì \(y=\frac{20}{19}\Rightarrow x=\frac{\frac{3.20}{19}}{4}=\frac{15}{19}\)
Vậy .................
\(\frac{x+1}{y}=\frac{3}{5}\)
=> 5(x + 1) = 3y
=> 5x + 5 = 3y
=> 5x - 3y = 5
=> (3x - 3y) + 2x = 5
=> 3(x - y) + 2x = 5
=> 3.9 + 2x = 5
=> 2x = 5 - 27
=> 2x = -22
=> x = -22:2
=> x = -11
\(\frac{x-4}{x-3}=\frac{4}{3}\)
=> 3(x - 4) = 4(x - 3)
=> 3x - 12 = 4x - 12
=> -12 + 12 = 4x - 3x
=> 0 = x
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\) và x + y = 14
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{4+3}=\frac{14}{7}=2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{x}{4}=2\\\frac{y}{3}=2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\y=6\end{cases}}\)
\(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\) và x - y = 4
Ta có : \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)=3\left(y-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-6=3y-6\)
\(\Leftrightarrow2x-6-3y=-6\)
\(\Leftrightarrow2x-3y-6=-6\)
\(\Leftrightarrow2x-3y=0\)
\(\Leftrightarrow2x=3y\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)
Mà x - y = 4
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x-y}{3-2}=\frac{4}{1}=4\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{x}{3}=4\\\frac{y}{2}=4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\y=8\end{cases}}\)
Ta có: \(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)
=> 3 . (x-4) = 4 . (y-3)
= 3x - 12 = 4y - 12
=> 3x = 4y
=> \(\frac{3}{y}=\frac{4}{x}\)và x - y = 5
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\frac{3}{y}=\frac{4}{x}=\frac{4-3}{x-y}=\frac{1}{5}=0,2\)
=> x = 0,2 x 4 = 0,8
y = 0,2 x 3 = 0,6
a) (x+2)(y-3)=0
\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\y-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}}\)
a/ (x + 2) . ( y - 3 ) = 0
Nên: x + 2 = 0 => x = 0 - 2 = - 2
Hoặc y - 3 = 0 => y = 0+ 3 = 3
Vậy x = -2 hoặc y = 3
b/ (x + 4) . ( y - 2 ) = 2
Nên:
(-) x + 4 = 1 => ..........
y - 2 = 2 => ....
(-) x + 4 = 2 => ....
y - 2 = 1 => ....
(-) x + 4 = -1 =>....
y - 2 = -2 => ....
(-) x + 4 = -2
y - 2 = -1 => .......
* Các trường hợp kia tương tự