K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2021

\(x+\frac{3}{5}=\frac{5x+3}{5}\)

\(y-\frac{2}{4}=y-\frac{1}{2}=\frac{2y-1}{2}\)

\(z+\frac{y}{x}=\frac{xz+y}{x}\)

Mà \(x+\frac{3}{5}=y-\frac{2}{4}=z+\frac{y}{x}\)

\(\Rightarrow\frac{5x+3}{5}=\frac{2y-1}{2}=\frac{xz+y}{x}\)

\(\Rightarrow\frac{5x+3}{5}=\frac{2y-1}{2}\)

\(\Leftrightarrow2\left(5x+3\right)=5\left(2y-1\right)\)

\(10x+6=10y-5\)

\(10x+6-10y+5=0\)

\(10\left(x-y\right)+11=0\)

\(x-y=-\frac{11}{10}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{11}{10}+y\)

Lại có : \(xy=70\)

\(\Rightarrow-\frac{11}{10}+y.y=70\)

\(y\left(-\frac{11}{10}+1\right)=70\)

\(-\frac{1}{10}y=70\)

\(y=70:\left(-\frac{1}{10}\right)\)

\(y=70.\left(-10\right)\)

\(y=-700\)

\(\Rightarrow x.\left(-700\right)=70\)

\(x=-\frac{1}{10}\)

16 tháng 1 2021

a)=>x(y+2)-(y+2)=3

=>(y+2)(x-1)=3

Vì x,y thuộc Z nên y+2 và x-1 thuộc Ư(3)={+1;+3;-1;-3}

Sau đó thay lần lượt các cặp -1 với -3 và 1 với 3

18 tháng 8 2017

a, \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{4}y=\frac{4}{5}z\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{3.12}=\frac{3y}{4.12}=\frac{4z}{5.12}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{18}=\frac{y}{16}=\frac{z}{15}=\frac{x+y+z}{18+16+15}=\frac{45}{49}\)

Đến đây tự làm tiếp nhé

b, \(2x=3y=5z\Rightarrow\frac{2x}{30}=\frac{3y}{30}=\frac{5z}{30}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}=\frac{x+y-z}{15+10-6}=\frac{95}{19}=5\)

=> x = 75, y = 50, z = 30

c, \(\frac{3}{4}x=\frac{5}{7}y=\frac{10}{11}z\)

\(\Rightarrow\frac{3x}{4.30}=\frac{5y}{7.30}=\frac{10z}{11.30}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{42}=\frac{z}{33}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{80}=\frac{3y}{126}=\frac{4z}{132}=\frac{2x-3y+4z}{80-126+132}=\frac{8,6}{86}=\frac{1}{10}\)

=> x=... , y=... , z=...

d, Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=k\Rightarrow x=2k,y=5k\)

Ta có: xy = 90 => 2k.5k = 90 => 10k2 = 90 => k2 = 9 => k = 3 hoặc -3

Với k = 3 => x = 6, y = 15

Với k = -3 => x = -6, y = -15

Vậy...

e, Tương tự câu d

18 tháng 8 2017

b) Ta có :\(\text{ 2x = 3y = 5z }=\frac{x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{z}{\frac{1}{5}}=\frac{x+y-z}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}}=\frac{95}{\frac{19}{30}}=\frac{1}{6}\)

=> \(2x=\frac{1}{6}\Rightarrow x=\frac{1}{12}\)

     \(3y=\frac{1}{6}\Rightarrow y=\frac{1}{18}\)

      \(5z=\frac{1}{6}\Rightarrow z=\frac{1}{30}\)

18 tháng 10 2015

a) Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\) => x = 3k ; y = 5k

Do đó x . y = 3k . 5k = 15k2 = 60

=> k2 = 4 => k = + 2

- Với k = 2 thì x = 6 ; y = 10

- Với k = - 2 thì x = -6 ; y = -10

b) Tương tự     

17 tháng 7 2019

làm xong rồi nhấn gửi bỗng dưng lỗi mất hết luôn TTT^^^^^^TTTTT

17 tháng 7 2019

gửi vào tn nhắn cho mk vs ạ

20 tháng 10 2021

Bài 2: 

Đặt \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=k\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3k\\y=4k\end{matrix}\right.\)

Ta có: xy=12

\(\Leftrightarrow12k^2=12\)

\(\Leftrightarrow k^2=1\)

Trường hợp 1: k=1

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3k=3\\y=4k=4\end{matrix}\right.\)

Trường hợp 2: k=-1

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3k=-3\\y=4k=-4\end{matrix}\right.\)

Bài 2: 

Ta có: \(\dfrac{x-1}{65}+\dfrac{x-3}{63}=\dfrac{x-5}{61}+\dfrac{x-7}{59}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{65}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{63}-1\right)=\left(\dfrac{x-5}{61}-1\right)+\left(\dfrac{x-7}{59}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-66\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{59}\right)=0\)

=>x-66=0

hay x=66

5: Đặt \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{3}=k\)

nên x=5k; y=3k

Ta có: \(x^2-y^2=4\)

\(\Leftrightarrow25k^2-9k^2=4\)

\(\Leftrightarrow k^2=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm\dfrac{5}{4}\\y=\pm\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

10 tháng 8 2021

bạn trả lời hết được không