Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(ĐK:x\ge0\\ PT\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{3}{4}\right)\left(x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{9}{16}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\left(n\right)\\\sqrt{x}=3\left(n\right)\\x^2+2\cdot\dfrac{3}{8}x+\dfrac{9}{64}+\dfrac{27}{64}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=9\\\left(x+\dfrac{3}{8}\right)^2+\dfrac{27}{64}=0\left(\text{vô nghiệm}\right)\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=9\end{matrix}\right.\)
tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{64}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^6\)
=> x=6
A. ( x + 5 )3 = - 27 B. ( 2x - 3 )3 = -64 C. ( 3x - 4 )2 = 36
( x + 5 )3 = ( - 3 )3 ( 2x - 3 )3 = ( -4 )3 ( 3x - 4 )2 = 62
=> x + 5 = -3 => 2x - 3 = -4 => 3x - 4 = 6
x = -3 - 5 2x = - 4 + 3 3x = 6 + 4
x = -8 2x = -1 3x = 10
Vậy x = -8 x = -1 : 2 x = 10 : 3
x = -1/2 x = 10/3
Vậy x = -1/2 Vậy x = 10/3
~ Mk cũng ko chắc lắm, nếu đúng thì tk ~
\(\left(x+5\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^3=-3^3\)
\(\Leftrightarrow x+5=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)-5\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
Roy câu sau tương tự.
b ơi minh thấy đề bài nó cứ kì kì
nếu như bn viết đề bài đúng thì mình có thể lm đc cho bn đó
Câu 1 :
( x - 5 )^x = 64 thì có nhiều trường hợp lắm bạn
VD : ( x - 5 )^x = 2^6 = 4^3 = ...
Bạn tự làm nhé
Câu 2 :
\(\left(\frac{3}{2}\right)^x=\frac{81}{16}=\left(\frac{3}{2}\right)^4\)
=> x = 4
(x - 3)3 = -27
(x - 3)3 = (-3)3
=> x - 3 = -3
=> x = -3 + 3
=> x = 0
Vậy x = 0
Ủng hộ mk nha ^_-
(x+3)5/(x+3)2=64/27
=>(x+3)3=64/27
=>(x+3)3=(4/3)3
=>\(\orbr{\begin{cases}x+3=\frac{4}{3}\\x+3=-\frac{4}{3}\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=-\frac{13}{3}\end{cases}}}\)
cảm ơn nkaaa