K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2017

E đây cx ngu Toán,sai thì thoy đừng ném đá

(x+3)^3 - (x+1)^3=56

<=>x^3 + 9.x^2+27x+27-x^3-3.x^2-3x-1=56

<=>6.x^2+24x+26=56

<=>6.x^2+24x-3=0

<=>6x^2-6x+30x=0

<=>6x(x-1)+30(x-1)=0

<=>(x-1)(6x+30)=0

<=>x=\(\hept{\begin{cases}1\\-5\end{cases}}\)

26 tháng 2 2018

Đặt \(x+2=t\) ta có:

\(pt\Leftrightarrow\left(t+1\right)^3-\left(t-1\right)^3=56\)

\(\Leftrightarrow t^3+3t^2+3t+1-t^3+3t^2-3t+1=56\)

\(\Leftrightarrow6t^2-54=0\Leftrightarrow6\left(t-3\right)\left(t+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=3\\t=-3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=3\\x+2=-3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)

26 tháng 2 2018

(x + 3)3 - (x + 1)3 = 56

<=> x3 + 9 . x2 + 27x + 27 - x3 - 3 . x2 - 3x - 1 = 56

<=> 6 . x2 + 24x + 26 = 56

<=> 6 . x2 + 24x - 30 = 0

<=> 6 . x2 - 6x + 30x - 30 = 0

<=> 6x . (x - 1) + 30 . (x - 1) = 0

<=> (x - 1)(6x + 30) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=5\end{cases}}\)

29 tháng 1 2017

a) => 8x^3+12x^2+6x+28=0

=> 8x^3+16x^2-4x^2-8x+14x+28=0

=>8x^2(x+2)-4x(x+2)+14(x+2)=0

=>(x+2)(8x^2-4x+14)=0

=>x=-2 hoặc x=0.25

1 tháng 3 2017

Đại số lớp 8

21 tháng 7 2016

giải mệt cả người mà có ai biết ơn đâu

16 tháng 2 2016

cái này bạn cố gắng phân tích ra đi

16 tháng 2 2016

6x4 - x- 7x+ x + 1 = 0

=> (x + 1)(3x + 1)(x - 1)(2x - 1) = 0

=> x + 1 = 0 => x = -1

hoặc 3x + 1 = 0 => x = -1/3

hoặc x - 1 = 0 => x = 1

hoặc 2x - 1 = 0 => x = 1/2

Vậy x = -1, x = -1/3, x = 1 , x = 1/2

8 tháng 4 2020

\(\left(2x+1\right)\left(x+1\right)^2\left(2x+3\right)=18\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)\left(x^2+2x+1\right)-18=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x^2+8x+3\right)\left(x^2+2x+1\right)-18=0\)

\(\Leftrightarrow4\left(x^2+2x+\frac{3}{4}\right)\left(x^2+2x+1\right)-18=0\)

Đặt \(a=x^2+2x+\frac{3}{4}\)    \(a=x^2+2x+\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow4a\left(a+\frac{1}{4}\right)-18=0\)

\(\Leftrightarrow4a^2+a-18=0\)

\(\Leftrightarrow4a^2-8a+9a-18=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4a+9\right)\left(a-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4a+9=0\\a-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}a=-\frac{9}{4}\\a=2\end{cases}}\)

\(\left(+\right)a=-\frac{9}{4}\Rightarrow x^2+2x+\frac{3}{4}=-\frac{9}{4}\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+\frac{3}{4}+\frac{9}{4}=0\)\(\Leftrightarrow x^2+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2=0\)

( vô lí )

\(\left(+\right)a=2\Rightarrow x^2+2x+\frac{3}{4}=2\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-\frac{5}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-\frac{9}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1-\frac{3}{2}\right)\left(x+1+\frac{3}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{5}{2}=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

8 tháng 4 2020

=> (2x+1)(2x+3)(x+1)2=18

=> (2x+2-1)(2x+2+1)(x+1)2=18

=> ((2x+2)2-1)(x+1)2=18

=>(2x+2)2(x+1)2 _ (x+1)2 - 18 =0

=> (2(x+1))2(x+1)2_(x+1)2 - 18=0

=> 4(x+1)4 - (x+1)2 -18 =0

 đặt (x+1)2=a

phương trình <=> 4a2 - a-18=0

=>  4a+ 8a - 9a -18=0

=> 4a(a+2)-9(a+2)=0

=> (a+2)(4a-9)=0

từ đó tìm ra a xong tìm ra x mình nghĩ bạn giải đc :D