K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^3+2x^2+x+2\)

\(=x.x.x+x.1+2x^2+2.1\)

\(=x\left(x^2+1\right)+2\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(x^3+2x^2+x+2\)

\(=\left(x^3+2x^2\right)+\left(x+2\right)\)

\(=x^2\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+1\right)\)

1 tháng 9 2020

( 2x - 3 )( x + 1 ) - 2x2 + 6x = 0

<=> 2x2 - x - 3 - 2x2 + 6x = 0

<=> 5x - 3 = 0

<=> 5x = 3

<=> x = 3/5

( x2 - x + 1 )( x - 3 ) - x3 + 4x2 = 0

<=> x3 - 4x2 + 4x - 3 - x3 + 4x2 = 0

<=> 4x - 3 = 0

<=> 4x = 3

<=> x = 3/4

( x2 - 2 )( x2 + 2 ) - x4 - 2x + 5 = 0

<=> ( x2 )2 - 4 - x4 - 2x + 5 = 0

<=> x4 + 1 - x4 - 2x = 0

<=> 1 - 2x = 0

<=> 2x = 1

<=> x = 1/2

( x - 3 )( x2 - 3x + 2 ) - ( x2 - 2x - 7 )( x - 2 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - ( x3 - 4x2 - 3x + 14 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - x3 + 4x2 + 3x - 14 + 2x2 - 2x = 0

<=> 12x - 20 = 0

<=> 12x = 20

<=> x = 20/12 = 5/3

1 tháng 9 2020

a, \(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)-2x^2+6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3x-3-2x^2+6x=0\Leftrightarrow5x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\)

b, \(\left(x^2-x+1\right)\left(x-3\right)-x^3+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-x^2+3x+x-3-x^3+4x^2=0\Leftrightarrow4x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

c ; d tương tự nhé ! 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 10 2020

a)

$(2x+1)^2-(2x+1)(2x-1)=(2x+1)[(2x+1)-(2x-1)]$

$=2(2x+1)$

b)

$(4x+3)(x-1)-2x(2x+1)=4x^2-x-3-4x^2-2x=-3x-3=-3(x+1)$

c)

$(2x+3)^2-(4x+1)(x+5)=(4x^2+12x+9)-(4x^2+21x+5)$

$=-9x+4$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 10 2020

d)

$(x+2)^3-(x-1)(x^2+x+1)=(x^3+6x^2+12x+8)-(x^3-1)$

$=6x^2+12x+9$

e)

$(x+2)(x^2-2x+1)-(x+3)(x-3)=(x^3-3x+2)-(x^2-9)$

$=x^3-x^2-3x+11$

f)

$(x+3)(x^2-3x+9)-(x^2+2x+4)(x-2)$

$=x^3+3^3-(x^3-2^3)=3^3+2^3=35$

NV
7 tháng 9 2020

a/

\(\Leftrightarrow x-2x^2+2x^2-3x-4x+6=0\)

\(\Leftrightarrow-6x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

b/

\(\Leftrightarrow2x^2-4x-2x^2-6x=0\)

\(\Leftrightarrow-10x=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

c/

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(2x+3+x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

NV
7 tháng 9 2020

c/

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(9y^2+30y+25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(3y+5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x=y=-\frac{5}{3}\)

d/

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+4x^2+4x+1-2\left(4x^2-2x-2\right)+x=12\)

\(\Leftrightarrow8x^2+x+2-8x^2+4x+4=12\)

\(\Leftrightarrow5x=6\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}\)

27 tháng 7 2017

a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google

b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)]

c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)

                                                =8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)

                                                =8(4x+8)

d)(x-3)(x+3)-(x-3)=(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0

e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)=(2x+1)2+2[(2x)-1]+(2x-1)=(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)

                                                                                 =4x(2x+1+2x-1)=16x2

f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)=(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi

                                                                     

20 tháng 7 2015

bạn ăn hết nỗi kko mà đem lên

20 tháng 7 2015

phn6 tích đa thức thành nhân tử đấy các bn

22 tháng 11 2017

a) \(\dfrac{16+x}{x^2-2x}+\dfrac{18}{2x-x^2}\)

\(=\dfrac{16+x}{x^2-2x}-\dfrac{18}{x^2-2x}\)

\(=\dfrac{16+x-18}{x^2-2x}\)

\(=\dfrac{x-2}{x\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x}\)

10 tháng 12 2019

(2x-1)(3-2x)+(2x+3)2=(6x-4x2-3+2x)+(4x2+12x+9)

= 6x-4x2-3+2x+4x2+12x+9

=20x+6

(2x-1)2-x(4x-2)= (4x2-4x+1)-(4x2-2x)

= 4x2-4x+1-4x2+2x

=-2x +1

(x+4)(x-3)-(x-5)2 =(x2-3x+4x-12)-(x2-10x+25)

=x2-3x+4x-12-x2+10x-25

=11x-37

(2-3x)(x+4)+(2x-5)2= (2x+8-3x2-12x)+(4x2-20x+25)

= 2x+8-3x2-12x+4x2-20x+25

= x2-30x+32

(x-1)(2x+3)-(x+2)2 =(2x2+3x-2x-3)-(x2+4x+4)

=2x2+3x-2x-3-x2-4x-4

=x2-3x-7

20 tháng 2 2020

chúc bạn học giỏi

a: \(\Leftrightarrow x^2+6x+9+x^2-4-2x-2=7\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=3\)

hay \(x\in\left\{-\sqrt{3}-1;\sqrt{3}-1\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow2x^2-x-\left(2x^2+3x-4x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-x-2x^2+x+6=0\)

=>6=0(vô lý)

c: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

=>x=-2 hoặc x=2

đ: \(\Rightarrow2x^2-2x-5x+5=0\)

=>(x-1)(2x-5)=0

=>x=1 hoặc x=5/2