![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé
4) ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6
=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6
=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4
=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0
=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0
=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0
còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quy ước toán học dấu x = dấu .
===================================
1. (3x - 5)4 = 28
<=> (3x - 5)4 = 44
=> Ta có 2 trường hợp :
* TH1 : \(3^x-5=4\Rightarrow3^x=9\Rightarrow x=2\)
* TH2 : \(3^x-5=-4\Rightarrow3^x=1\Rightarrow x=0\)
Vậy x=1 hoặc x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 / 5 x 2 2 + ( x + 3 ) = 5 2
20 + ( x + 3 ) = 25
x + 3 = 5
x = 2
2 / 3 2 x 2 + ( x + 25 ) = 10 2
18 + ( x + 25 ) = 100
x + 25 = 82
x = 57
3 / 2 3 x 5 - ( x + 3 2 ) = 10
40 - ( x + 9 ) = 10
x + 9 = 30
x = 21
4 / 7 2 - 7 x ( 13 - x ) = 14
49 - 7 x ( 13 - x ) = 14
7 x ( 13 - x ) = 35
13 - x = 5
x = 8
5 / 14 x - 2 x 7 2 = 2 x 3 x 7
14 x - 98 = 42
14 x = 140
x = 10
1/ 5 x 22 + ( x + 3 ) = 52
2/ 32 x 2 + ( x + 25 ) = 102
3/ 23 x 5 - ( x + 32 ) = 10
4/ 72 - 7 x ( 13 - x ) = 14
5/ 14x - 2 x 72 = 2 x 3 x 7
1 / 5 x 2 2 + ( x + 3 ) = 5 2
20 + ( x + 3 ) = 25
x + 3 = 5
x = 2
2 / 3 2 x 2 + ( x + 25 ) = 10 2
18 + ( x + 25 ) = 100
x + 25 = 82
x = 57
3 / 2 3 x 5 - ( x + 3 2 ) = 10
40 - ( x + 9 ) = 10
x + 9 = 30
x = 21
4 / 7 2 - 7 x ( 13 - x ) = 14
49 - 7 x ( 13 - x ) = 14
7 x ( 13 - x ) = 35
13 - x = 5
x = 8
5 / 14 x - 2 x 7 2 = 2 x 3 x 7
14 x - 98 = 42
14 x = 140
x = 10
nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a.
$4(2x-4)+2=18$
$4(2x-4)=16$
$2x-4=16:4=4$
$2x=4+4=8$
$x=8:2$
$x=4$
b.
\(5^3+(18x-65).3=26^2+10\)
$125+3(18x-65)=686$
$3(18x-65)=686-125=561$
$18x-65=561:3=187$
$18x=187+65$
$18x=252$
$x=252:18=14$
c.
\(|x-10|+2^2.5=5^5\)
$|x-10|+20=3125$
$|x-10|=3125-20=3105$
$\Rightarrow x-10=3105$ hoặc $x-10=-3105$
$\Rightarrow x=3115$ hoặc $x=-3095$
d.
\((x-2)^2-2^3.5=104\)
$(x-2)^2-40=104$
$(x-2)^2=104+40=144=12^2=(-12)^2$
$\Rightarrow x-2=12$ hoặc $x-2=-12$
$\Rightarrow x=14$ hoặc $x=-10$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) 10 . {[(x : 3 + 17) : 10 + 3 . 2^2] : 10} = 5
[(x : 3 + 17) : 10 + 3 . 4] : 10 = 5 : 10
[(x : 3 + 17) : 10 + 12] : 10 = 1/2
(x : 3 + 17) : 10 + 12 = 1/2 . 10
(x : 3 + 17) : 10 + 12 = 5
(x : 3 + 17) : 10 = 5 - 12
(x : 3 + 17) : 10 = -7
=> x : 3 + 17 = -7 . 10
x : 3 + 17 = -70
x : 3 = -70 - 17
x : 3 = -87
x = -87 . 3
x = -261
a ) \(\left(4x+5\right):3-121:1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+5\right):3-11=4\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+5\right):3=15\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+5\right)=45\)
\(\Leftrightarrow4x=40\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Tiếp tịch như z là đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (7x - 11)3 = 25.52 + 200
=> (7x - 11)3 = 1000
=> (7x - 11)3 = 103
=> 7x - 11 = 10
=> 7x = 10 + 11
=> 7x = 21
=> x = 21 : 7
=> x = 3
b) x10 = 1x
=> x10 = 1
=> x10 = 110
=> x = 1
c) x10 = x
=> x10 - x = 0
=> x(x9 - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 23.22.24 = 23+2+4 = 29
b) 102.103.105 = 102+3+5 = 1010
c) x.x5 = x1+5 = x6
d) a3.a2.a5 = a3+2+5 = a10
a) 23. 22. 24 = 23+2+4= 29= 512
b) 102. 103. 105= 102+3+5= 1010
c) x . x5= x1+5=x6
d) a3. a2. a5= a3+2+5= a10
Chúc bạn học tốt!
giúp với mình đang vội
(x+32)-5=10
x+32=15
x=6