Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.Tìm x, biết
a,(x-1)3=3 (x-1)3=343
=> (x-1)3=73
=> x -1 = 7
=> x = 8
B, (X-2)4=4096
(X-2)4= 84
=> x - 2 = 8
=> x = 10
C,(2x2-13)4=(-5)4
=> 2x2-13 = -5
=> 2x2 = 8
=> x2 = 4
=> x = 2
Study well
a. (x-1)3 = 343
=> (x-1)3 = 73
=> x - 1 = 7
=> x = 7 + 1
=> x = 8
1) \(2^x=4^3\)
=> 2x = (22)3
=> 2x = 26
=> x = 6
2) \(\left(\frac{1}{7}\right)^x=\left(\frac{1}{343}\right)^3\)
=> \(\left(\frac{1}{7}\right)^x=\left[\left(\frac{1}{7}\right)^3\right]^3\)
=> \(\left(\frac{1}{7}\right)^x=\left(\frac{1}{7}\right)^9\)
=> x = 9
Bài làm:
1) \(2^x=4^3\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^6\)
\(\Rightarrow x=6\)
2) \(\left(\frac{1}{7}\right)^x=\left(\frac{1}{343}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{7}\right)^x=\left(\frac{1}{7}\right)^9\)
\(\Rightarrow x=9\)
a, x:(1/2)3=-1/2
x:1/8= -1/2
x= -1/2.1/8
x=-1/16
b,(3/4)5.x=(3/4)7
x=(3/4)7:(3/4)5
x= (3/4)2
c,(2/5)^8:x=(2/5)^6
x=.......
như cái trên nha lm giống thế
a) $(x-1)^3$=343
$=>(x-1)^3=7^3$
$=>x-1=7$
$=>x=8$
b) (số sai rồi nha bạn, ra lẻ lắm)
c) $(x-4)^2=(x-4)^4$
$=>(x-4)^4-(x-4)^2=0$
$=>(x-4)^2[(x-4)^2-1]=0$
\(=>\left[{}\begin{matrix}\left(x-4\right)^2=0\\\left(x-4\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}\left(x-4\right)^2=0\\\left(x-4\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-4=1\\x-4=-1\end{matrix}\right.\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
a,\(\left(x-1\right)^3=343\)
\(\Rightarrow x-1=7\Rightarrow x=8\)
b, \(\left(x-2\right)^4=4096\)
\(\Rightarrow x-2=8\Rightarrow x=10\)
c, \(\left(x-4\right)^2=\left(x-4\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2=\left[\left(x-4\right)^2\right]^2\)
\(\Rightarrow x-4=\left(x-4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)-\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(1-x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\5-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học tốt!!!
1. f(x) = -3x4 + 5x3 + 2x2 - 7x + 7 tại x = 1; 0; 2
xét x=1 có f(x) =-3.14 +5.13 +2.12-7.1+7
=-3.1+5.1+2.1-7+7
=-3+5+2-7+7
=4
xét x=0 có f(x) =-3.04 +5.03 +2.02-7.0+7
=0+0+0-0+7=7
xét x=2 có f(x) =-3.24 +5.23 +2.22-7.2+7
=-3.16+5.8+2.4-14+7
=48+40+8-14+7
=89
2. g(x) = x4 - 5x3 + 7x2 + 15x + 2 tại x = -1; 0; 1; 2
xét x=-1 có: g(x)=(-1)4-5.(-1)3+7.(-1)2+15.(-1)+2
=1-5.(-1)+7.1-15+2
=1-(-5)+7-15+2
=1+5+7-15+2=0
xét x=0 có: g(x)=04-5.03+7.02+15.0+2
=0-0+0+0+2+2=2
xét x=1 có: g(x)=14-5.13+7.12+15.1+2
=1-5.1+7.1-15+2
=1-5+7-15+2
=1-5+7-15+2=-10
xét x=2 có: g(x)=24-5.23+7.22+15.2+2
=32-5.8+7.4-30+2
=32-40+28-30+2
=-8
3. h(x) = -x4 + 3x3 + 2x2 - 5x + 1 tại x = -2; -1; 1; 2
xét x=-2có:h(X)=-(-2)4 + 3(-2)3 + 2.(-2)2 - 5.(-2) + 1
=-(32)+3.(-8)+2.4+10+1
=-32-24+8+10+1
=-37
xét x=2có:h(X)=-(2)4 + 3.23 + 2.22 - 5.2 + 1
=-(32)+3.8+2.4+10+1
=-32+24+8+10+1
=11
xét x=1có:h(X)=14 + 3.13 + 2.12 - 5.1 + 1
=1+3.1+2.1+5+1
=1+3+2+5+1
=13
xét x=-1có:h(X)=-14 + 3.(-1)3 + 2.(-1)2 - 5.(-1) + 1
=1+3.(-1)+2.(-1)+5+1
=1-3-2+5+1
=2
4. r(x) = 3x4 + 7x3 + 4x2 - 2x - 2 tại x = -1; 0; 1
xét x=-1có:r(X)= 3(-1)4 + 7(-1)3 + 4(-1)2 - 2(-1)- 2
= 3.1+7.(-1) +4.1+2-2
=3-7+4+2-2
= 0
xét x=0có:r(X)= 3.04 + 7.03 + 4.02 - 2.0- 2
= 0+0+0-0-2
= -2
xét x=1có:r(X)= 3(1)4 + 7(1)3 + 4(1)2 - 2(1)- 2
= 3.1+7.1 +4.1-2-2
=3+7+4-2-2
= 10
Vì \(0.\left(x-1\right)^3=0\)
Mà \(0.\left(x-1\right)^3=4096\)
=>ko có x nào thỏa mãn