Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!
Ai tk mình mình tk lại nha !!!
\(a,-x^3+3x^2-3x+1=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x^3-3.x^2.1+3.x.1^2-1^3\right)\)
\(=-\left(x-1\right)^3\)
\(b,8-12x+6x^2-x^3=2^3-3.2^2.x+3.2.x^2-x^3=\left(2-x\right)^3\)
\(a,x^3+12x^2+48x+64=x^3+3.x^2.4+3.x.4^2+4^3=\left(x+4\right)^3=\left(6+4\right)^3=10^3=1000\)
\(b,x^3-6x^2+12x-8=x^3-3.x^2.2+3.x.2^2-2^3=\left(x-2\right)^3=\left(22-2\right)^3=20^3=8000\)
a, f (x) + g (x)
= \(-6x^2+x^3-8+12x+x^3-3x^2+6x-8\)
= \(-9x^2+2x^3-16+18x\)
g (x) - f (x)
= \(x^3-3x^2+6x-8+6x^2-x^3+8-12x\)
= \(3x^2-6x\)
b, Tính g (-1)
g (x) với x = (-1)
ta có : g (-1) = \((-1)^3-3.(-1)^2+6.(-1)-8\)
= \((-1)-3-6-8\)
= (-18)
câu 1,2 bn làm dc rùi nhé
ta có f(x)-g(x)=(x3-3x2+6x-8)-(-6x2+x3-8+12x)
=x3-3x2+6x-8+6x2-x3+8-12
=3x2-6x
Do f(x) -g(x)=0 => 3x2-6x=0
=> 3x(x-3)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=0 hoặc x=3
a)x=-2
b)x=1
c)x=1/2
f)x=1 hoặc x=-1
h)x=0 hoặc x=6
i)x=2
hok tốt!
_Lan Lan_
Áp dụng hằng đẳng thức:\(\left(a+b\right)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)
\(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)
Áp dụng vào từng bài là được:
\(VD1:x^3+3x^2+3x+1=-1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=-1\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(VD2:x^3-9x^2+27x-27=-8\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^3=-8\)
\(\Rightarrow x=1\)
a) \(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3\)
b) \(x^3-6x^2+12x-8=\left(x-2\right)^3\)
c) \(x^2-2xy+y^2-16=\left(x-y\right)^2-4^2=\left(x-y+4\right)\left(x-y-4\right)\)
d) \(49-x^2+2xy-y^2=7^2-\left(x-y\right)^2=\left(7+x-y\right)\left(7-x+y\right)\)
B(x) + C(x)=
( 12x4 + 6x3 - \(\frac{1}{2}\)X+ 3)+(-12x4 - 2x3 + 5x + \(\frac{1}{2}\))
=12x4 + 6x3 - \(\frac{1}{2}\)X+ 3-12x4 - 2x3 + 5x + \(\frac{1}{2}\)
=(12x4-12x4)+(6x3-2x3)+(-\(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{1}{2}\))+3+5x
=4x3+3+5x
B(x) - C(x)=
( 12x4 + 6x3 - \(\frac{1}{2}\)X+ 3)-(-12x4 - 2x3 + 5x + \(\frac{1}{2}\))
=12x4 + 6x3 - \(\frac{1}{2}\)X+ 3+12x4 + 2x3 - 5x - \(\frac{1}{2}\)
=(12x4+12x4)+(6x3+2x3)+(-\(\frac{1}{2}\)- \(\frac{1}{2}\))+3-5x
=24x4+8x3-1+3-5x
=24x4+8x3+(-1+3)-5x
=24x4+8x3+2-5x
x3 + x + 2
\(=x^3+x^2-x^2-x+2x+2\)
\(=x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+2\right)\)
c) x3 + 32x - 4
\(=x^3-x^2+4x^2-4x+4x-4\)
\(=x^2\left(x-1\right)+4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+2^2\right)\)
d)x3y3 + x2y2 + 4
\(=x^3y^3-4xy+x^2y^2-4xy+4\)
\(=xy\left(x^2y^2-4\right)+\left(xy+2\right)^2\)
\(=xy\left(xy-2\right)\left(xy+2\right)+\left(xy+2\right)^2\)
\(=\left(xy+2\right)\left(xy\left(xy-2\right)+xy+2\right)\)
\(=\left(xy+2\right)\left(x^2y^2-2xy+xy+2\right)\)
\(=\left(xy+2\right)\left(x^2y^2-xy+2\right)\)
e) x3 + 3x2y - 9xy2 + 5y3
\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+6x^2y-12xy^2+6y^3\)
\(=\left(x-y\right)^3\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)^3\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)^2\left(x-y-1\right)\)
Bạn xem lại đề
Xem lại đề