Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x + 30% = -1,3
x + 0,3 = -1,3
x = -1,3 - 0,3
x = -1,6
Phần sau bạn ghi ko hiểu cho lắm nếu phần trên tớ đúng thì tk tớ nhé
x+30%×x=−1,3
x+0,3x=−1,3
(1+0,3)x=−1,3
1,3x=−1,3
x=−1,3÷1,3
x=−1
♥ ☼ ↕ ✿ ⊰ ⊱ ✪ ✣ ✤ ✥ ✦ ✧ ✩ ✫ ✬ ✭ ✯ ✰ ✱ ✲ ✳ ❃ ❂ ❁ ❀ ✿ ✶ ✴ ❄ ❉ ❋ ❖ ⊹⊱✿ ✿⊰⊹ ♧ ✿ ♂ ♀ ∞ ☆ 。◕‿◕。 ☀ ツⓛ ⓞ ⓥ ⓔ ♡ ღ ☼★ ٿ « » ۩ ║ ● ♫ ♪
\(x+30\%\times x=-1,3\)
\(x+0,3x=-1,3\)
\(\left(1+0,3\right)x=-1,3\)
\(1,3x=-1,3\)
\(x=-1,3\div1,3\)
\(x=-1\)
Vậy x = -1
Tìm x:
a, x+30%=-1,3
<=> x+0,3=-1,3
<=> x=-1,3-0,3
<=> x=-1,6
Vậy x=-1,6
b, 0,5x-\(\dfrac{2}{3}x\) =\(\dfrac{7}{12}\)
<=>\(\dfrac{-1}{6}x\)=\(\dfrac{7}{12}\)
<=> x=\(\dfrac{-7}{2}\)
Vậy x=\(\dfrac{-7}{2}\)
Dễ quớ
a, bn đổi 30%=3/109
x(3/10+1)=-1,3
x.13/10=-1,3
Tự tính
ý b làm tương tự
ý c lấy 13,25-16/3/4 dc nao nhiêu chia cho 3/1/3 là ra x
X+30/100X=-1,3
X+3/10X=-1,3
X.13/10=-13/10
X=-1
(3/7X+1):(-4)=-1/28
3/7X+1=1/7
3/7X=-6/7
X=-2
0,5X-2/3X=7/12
1/2X-2/3X=7/12
X.-1/6=7/12
X=5/12
Nhớ k đấy cha=))Con lớp 6 thấy mấy câu này dễ kinh
a) Ta có: \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}=\frac{6}{10}\)
hay \(x=\frac{6}{10}:\frac{2}{3}=\frac{6}{10}\cdot\frac{3}{2}=\frac{18}{20}=\frac{9}{10}\)
Vậy: \(x=\frac{9}{10}\)
b) Ta có: \(5\frac{4}{7}:x=13\)
\(\Leftrightarrow\frac{39}{7}:x=13\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{7}:13=\frac{39}{7}\cdot\frac{1}{13}=\frac{3}{7}\)
Vậy: \(x=\frac{3}{7}\)
c) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=84\)
\(\Leftrightarrow x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=\frac{420}{14}=30\)
Vậy: x=30
d) Ta có: \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}=\frac{-1}{15}\)
hay \(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}=\frac{1}{3}\cdot\left(-15\right)=\frac{-15}{3}=-5\)
Vậy: x=-5
e) Ta có: \(8\frac{2}{3}:x-10=-8\)
\(\Leftrightarrow\frac{26}{3}:x=2\)
hay \(x=\frac{26}{3}:2=\frac{26}{3}\cdot\frac{1}{2}=\frac{26}{6}=\frac{13}{3}\)
Vậy: \(x=\frac{13}{3}\)
g) Ta có: \(x+30\%=-1.3\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{10}=\frac{-13}{10}\)
hay \(x=\frac{-13}{10}-\frac{3}{10}=\frac{-16}{10}=\frac{-8}{5}\)
Vậy: \(x=\frac{-8}{5}\)
i) Ta có: \(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13.25\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}=\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}=-30\)
\(\Leftrightarrow x=-30:\frac{10}{3}=-30\cdot\frac{3}{10}=\frac{-90}{10}=-9\)
Vậy: x=-9
k) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=34+50=84\)
hay \(x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=30\)
Vậy: x=30
m) Ta có: \(\left|2x-1\right|=\left(-4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=16\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=16\\2x-1=-16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=17\\2x=-15\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{2}\\x=\frac{-15}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{\frac{17}{2};\frac{-15}{2}\right\}\)
\(y+30\%y=-1,3\\ 130\%y=-1,3\\ \Rightarrow y=\dfrac{-1,3}{130\%}=-1\)
\(x:\dfrac{4}{28}=\dfrac{13}{-19}+\dfrac{8}{25}\\ 7x=-\dfrac{173}{475}\\ x=-\dfrac{\dfrac{173}{475}}{7}=-\dfrac{173}{3325}\)
a) \(\left|3,5-x\right|=1,3\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3,5-x=1,3\\3,5-x=-1,3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3,5-1,3\\x=3,5+1,3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2,2\\x=4,8\end{matrix}\right.\)
b) \(1,6-\left|x-0,2\right|=0,4\)
\(\Rightarrow\left|x-0,2\right|=1,2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0,2=1,2\\x-0,2=-1,2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,2+0,2\\x=-1,2+0,2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,4\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\left|3,5-x\right|=1,3\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3,5-x=1,3\Rightarrow x=2,2\\3,5-x=-1,3\Rightarrow x=4,8\end{matrix}\right.\)
\(1,6-\left|x-0,2\right|=0,4\)
\(\Rightarrow\left|x-0,2\right|=1,2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0,2=1,2\Rightarrow x=1,4\\x-0,2=-1,2\Rightarrow x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\left|x-1,5\right|+\left|2,5-x\right|=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-1,5\right|\ge0\\\left|2,5-x\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|x-1,5\right|+\left|2,5-x\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-1,5\right|=0\Rightarrow x=1,5\\\left|2,5-x\right|=0\Rightarrow x=2,5\end{matrix}\right.\)
\(1,5\ne2,5\Rightarrow x\in\varnothing\)
x + 30% x = - 1,3
x ( 100% + 30% ) = - 1,3
x . 130% = - 1,3
x = - 1,3 : 130%
x = - 1,69
Ta có:
x + 30%x = -1,3
<=> x.(100%+30%) = -1,3
<=> x . 130% = -1,3
<=> x.13/10 = -1,3
=> x = -1,3 : 13/10
<=> x=-1