K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\sqrt{\left(x-4\right)^2}\)\(\sqrt{\left(x+3^{ }\right)^2}\)= 3

Học tốt

Đúng thì k nhé!

a: 

 

Sửa đề: \(P=\left(\dfrac{3+x}{3-x}-\dfrac{3-x}{3+x}-\dfrac{4x^2}{x^2-9}\right):\left(\dfrac{5}{3-x}-\dfrac{4x+2}{3x-x^2}\right)\)\(P=\left(\dfrac{-\left(x+3\right)}{x-3}+\dfrac{x-3}{x+3}-\dfrac{4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\dfrac{5x-4x-2}{x\left(3-x\right)}\)

\(=\dfrac{-x^2-6x-9+x^2-6x+9-4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{x-2}{x\left(3-x\right)}\)

\(=\dfrac{-4x^2-12x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{x\left(3-x\right)}{x-2}\)

\(=\dfrac{-4x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-3\right)}{x-2}=\dfrac{4x^2}{x-2}\)

b: x^2-4x+3=0

=>x=1(nhận) hoặc x=3(loại)

Khi x=1 thì \(P=\dfrac{4\cdot1^2}{1-2}=-4\)

c: P>0

=>x-2>0

=>x>2

d: P nguyên

=>4x^2 chia hết cho x-2

=>4x^2-16+16 chia hết cho x-2

=>x-2 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4;8;-8;16;-16}

=>x thuộc {1;4;6;-2;10;-6;18;-14}

24 tháng 6 2021

`a)P=(x/(x+2)-(x^3-8)/(x^3+8)*(x^2-2x+4)/(x^2-4)):4/(x+2)`

`đk:x ne 0,x ne -2`

`P=(x/(x+2)-((x-2)(x^2+2x+4))/((x+2)(x^2-2x+4))*(x^2-2x+4)/((x-2)(x+2)))*(x+2)/4`

`=(x/(x+2)-(x^2+2x+4)/(x+2)^2)*(x+2)/4`

`=(x^2+2x-x^2-2x-4)/(x+2)^2*(x+2)/4`

`=-4/(x+2)^2*(x+2)/4`

`=-1/(x+2)`

`b)P<0`

`<=>-1/(x+2)<0`

Vì `-1<0`

`<=>x+2>0`

`<=>x> -2`

`c)P=1/x+1(x ne 0)`

`<=>-1/(x+2)=1/x+1`

`<=>1/x+1+1/(x+2)=0``

`<=>x+2+x(x+2)+x=0`

`<=>x^2+4x+2=0`

`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=\sqrt2-2\\x=-\sqrt2-2\end{array} \right.\) 

`d)|2x-1|=3`

`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=4\\2x=-2\end{array} \right.\) 

`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=2(l)\\x=-1(tm)\end{array} \right.\) 

`x=-1=>P=-1/(-1+2)=-1`

`e)P=-1/(x+2)` thì nhỏ nhất cái gì nhỉ?

24 tháng 6 2021

a) đk: \(x\ne-2;2\)

 \(P=\left[\dfrac{x}{x+2}-\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}.\dfrac{x^2-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]:\dfrac{4}{x+2}\)

\(\left[\dfrac{x}{x+2}-\dfrac{x^2+2x+4}{\left(x+2\right)^2}\right].\dfrac{x+2}{4}\)

\(\dfrac{x^2+2x-x^2-2x-4}{\left(x+2\right)^2}.\dfrac{x+2}{4}\) = \(\dfrac{-4}{4\left(x+2\right)}=\dfrac{-1}{x+2}\)

b) Để P < 0

<=> \(\dfrac{-1}{x+2}< 0\)

<=> x +2 > 0

<=> x > -2 ( x khác 2)

c) Để P= \(\dfrac{1}{x}+1\)

<=> \(\dfrac{-1}{x+2}=\dfrac{1}{x}+1\)

<=> \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x+2}+1=0\)

<=> \(\dfrac{x+2+x+x\left(x+2\right)}{x\left(x+2\right)}=0\)

<=> x2 + 4x + 2 = 0

<=> (x+2)2 = 2

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}-2\left(c\right)\\x=-\sqrt{2}-2\left(c\right)\end{matrix}\right.\)

d) Để \(\left|2x-1\right|=3\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x-1=3< =>x=2\left(l\right)\\2x-1=-3< =>x=-1\left(c\right)\end{matrix}\right.\)

Thay x = -1, ta có:

P = \(\dfrac{-1}{-1+2}=-1\)

 

20 tháng 12 2017

Trước tiên chứng minh:

\(a^4+b^4\ge a^3b+ab^3\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)(đúng)

\(\Rightarrow2\left(a^4+b^4\right)\ge a^4+b^4+a^3b+ab^3=\left(a+b\right)\left(a^3+b^3\right)\)

Áp dụng bài toán được

\(P=\frac{x^4+y^4}{x^3+y^3}+\frac{y^4+z^4}{y^3+z^3}+\frac{z^4+x^4}{z^3+x^3}\)

\(\ge\frac{1}{2}\left(x+y+y+z+z+x\right)=x+z+y=2018\)

17 tháng 1 2016

1)can(2)*(can(2)+1-can(3))

2)-1/(canbậc3của2-1)

3)120

4)1

5)3

6)60

7)chưa làm

8)72

9)47