K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2020

Bài nãy sai chỗ cuối thay -4 thành -8 nhé !!!

x^3 - 9x^2 +28x - 30 x - 3 x^2 - 6x + 10 x^3 - 3x^2 -6x^2 + 28x -6x^2 + 18x 10x - 30 0

Vậy \(\left(x^3-9x^2+28x-30\right):\left(x-3\right)=x^2-6x+10\)

5 tháng 10 2016

Đặt \(\begin{cases}f\left(x\right)=\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(x+y+z\right)^2+\left(xy+yz+zx\right)^2\\\left(x+y+z\right)^2=t\left(1\right)\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)=t\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2=t-2\left(xy+yz+zx\right)\)

 \(\Rightarrow f\left(x\right)=\left[t-2\left(xy+yz+zx\right)\right]t+\left(xy+yz+zx\right)^2\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=t^2-2t\left(xy+z+zx\right)+\left(xy+yz+zx\right)^2\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=\left(t-xy-yz-zx\right)^2\)

Thay (1) vào ta được \(f\left(x\right)=\left[\left(x+y+z\right)^2-xy-yz-zx\right]\)

\(f\left(x\right)=\left[x^2+y^2+x^2+xy+yz+zx\right]\)

12 tháng 2 2017

Ta có A=12x2-6x+4/x2+1

A=(9x2-6x+1)+(3x2+3)/x2+1

A=(3x-1)2+3(x2+1)/x2+1

A= ( (3x-1)2/x2+1 ) +( 3(x2+1)/x2+1 )

A= ( (3x-1)2/x2+1 ) +3

Ta thấy (3x-1)2/x2+1 >= 0 với mọi x

Suy ra A>= 3

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (3x-1)2/x2+1 =0

<=> (3x-1)2=0

x =1/3

2 tháng 10 2016

 x 2 - x+ y2 -y - 2xy - 7

     = ( x2 - 2xy + y2 ) - ( x + y ) -7

     = ( x + y )2 - ( x + y ) -7

     = ( x + y ) [ ( x + y ) -7]

     = ( x + y ) ( x + y - 7 )

2 tháng 9 2016

Đề đúng phải là -24 chứ không phải +24

Ta có \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right].\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)
Đặt \(t=x^2+7x+11\)

\(\Rightarrow\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24=\left(t-1\right)\left(t+1\right)-24\)

\(=t^2-25=\left(t-5\right)\left(t+5\right)=\left(x^2+7x+11-5\right)\left(x^2+7x+11+5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

2 tháng 9 2016

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)+24\left(1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+5\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+24\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)+24\)

Đặt \(k=x^2+7x+11\)

Thay vào ( 1 ) , ta có :

\(\left(k-1\right)\left(k+1\right)+24\)

\(\Leftrightarrow k^2-1^2+24\)

\(\Leftrightarrow k^2-25\)

\(\Leftrightarrow\left(k-5\right)\left(k+5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+11-5\right)\left(x^2+7x+11+5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

23 tháng 6 2021

a, \(4x\left(x-3\right)-3x\left(2+x\right)=4x^2-12x-6x^2-3x^2=-5x^2-12x\)

b, \(2x\left(5x+2\right)+\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=10x^2+4x+6x^2-11x+3\)

\(=16x^2-7x+3\)

c, \(\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=x^2-2x+1-x^2+4=-2x+5\)

d, \(\left(1+2x\right)+2\left(1+2x\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=1+2x+2\left(x-1+2x^2-2x\right)+x^2-2x+1\)

\(=x^2+2+2\left(-x-1+2x^2\right)=x^2+2-2x-2+4x^2=5x^2-2x\)

6 tháng 10 2016

Ta có :

\(x^4+4\)

\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.2+2^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)

6 tháng 10 2016

loi giai của bullet đầy trí tuê

9 tháng 11 2016

câu 6 là 0

câu 7 là 6

câu 9 là 19 nha chj

 

18 tháng 11 2016

=10 ms dung