Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,7\left(x-4\right)-3\left(x+8\right)=-84\)
\(7x-29-3x+24=-8\)
\(7x-3x=-8+29-24\)
\(4x=-3\Leftrightarrow x=-\frac{3}{4}\)
\(b,3\left(x-8\right)-6\left(x-5\right)=12\)
\(3x-24-6x-30=12\)
\(3x-6x=12+24+30\)
\(-3x=66\Leftrightarrow x=-22\)
\(c,3x-7⋮x-3\)
\(3\left(x-3\right)+2⋮x-3\)
Vì \(3\left(x-3\right)⋮x-3\)
\(\Rightarrow2⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Ta lập bảng
x-3 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 4 | 2 | 5 | 1 |
a) 7.(x-4)-3.(x+8)=-84
7x-28-3x-24=-84
7x-3x=-84+28+24
4x=-32
x=-32:4
x=-9
Vậy x=-9
b) 3.(x-8)-6.(x-5)=12
3x-24-6x+30=12
3x-6x=12+24-30
-3x=6
x=6:(-3)
x=-2
Vậy x=-2
1: 9 - 25 - (7 - x) - (25 + 7)
đề thiếu
2: -6 . x = 18
x=18:(-6)
x=-3
3: [(6 . x - 72) : 2- 84]. 28= 5628
(6.x-72):2-84=5628:28
(6.x-72):2-84=201
(6.x-72):2=201+84
(6.x-72):2=285
6.x-72=285.2
6.x-72=570
6.x=570+72
6.x=642
x=642:6
x=107
\(a.2.x-138=2^3.3^2\)
\(2.x-138=8.9\)
\(2.x-138=72\)
\(2.x\) \(=72+138\)
\(2.x\) \(=210\)
\(x\) \(=210:2\)
\(x\) \(=105\)
\(b.231-\left(x-6\right)=1339:13\)
\(231-\left(x-6\right)=103\)
\(x-6=231-103\)
\(x-6=128\)
\(x\) \(=128+6\)
\(x\) \(=134\)
\(c.\left[\left(6.x-72\right):2-84\right].28=5628\)
\(\left[\left(6.x-72\right):2-84\right]\) \(=5628:28\)
\(\left(6.x-72\right):2-84\) \(=201\)
\(\left(6.x-72\right):2\) \(=201-84\)
\(\left(6.x-72\right):2\) \(=117\)
\(6.x-72\) \(=117.2\)
\(6.x-72\) \(=234\)
\(6.x\) \(=234+72\)
\(6.x\) \(=306\)
\(x\) \(=306:6\)
\(x\) \(=51\)
mik nè
a,(2600+6400)-3 .x = 1200
=> 9000-3 .x= 1200
=> 3.x= 7800
=. x=2600
b, (6.x-72):2-84= 201
(6x-72):2=285
6x-72=570
6x=642
x=107
a) ( 2600 + 6400 ) - 3 . x = 1200
9000 - 3 . x = 1200
3 . x = 9000 - 1200
3 . x = 7800
x = 7800 : 3
x = 2600
a) x chia hết cho 15, =) x=B(15)
B(15)={0;15;30;45;60;75;...}
mà x bé hơn hoặc bằng 60 nên x ={0;15;30;45;60}
c) vì 180 chia hết cho x,150 chia hết cho x,84 chia hết cho x,x lớn nhất =) x=ƯCLN(180,150,84)
ƯCLN(180,150,84)
180=2mũ2 . 3mũ2 . 5
150=2 . 3 . 5mũ2
84=2mũ2 . 3 . 7
ƯCLN(180,150,84)=6
\(\left(x+3\right)-84=\left(-6\right)\)
\(x+3=\left(-6\right)+84\)
\(x+3=78\)
\(x=78-3\)
\(x=75\)
@Nghệ Mạt
#cua
x+3=-6+84
x+3=78
x=75