K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 2 2021

\(x^3-4x^2+5x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+5\right)=0\)

Ta có \(x^2-4x+5=x^2-4x+4+1=\left(x-2\right)^2+1>0\)

=> x = 0

Vậy.....

25 tháng 2 2021

x.(x2 - 4x + 5) = 0
2 trường hợp x =0 hoặc x2 - 4x + 5 = 0 ( bấm mt là ra )

8 tháng 1 2017

làm ra thì dài quá mk ko còn nhiều t/g

bn Áp dụng HĐT a2-b2=(a+b)(a-b) đi

Đ/a: a)x1=2;x2=6;x3,4=\(\frac{-2\pm\sqrt{452}}{14}\)

b)x1=-1;x2=1/2;x3,4=\(\frac{-2\pm\sqrt{8}}{2}\)

c)x=-5/4;x=1/2

25 tháng 12 2016

Các bạn ơi giải giúp mình với, mình đang cần gấp

12 tháng 3 2020

Sử dụng phương pháp phân tích thành nhân tử

( có thể nhẩm nghiệm =casio rồi tách)

mk làm VD 1 cái 

mấy cái còn lại tương tự 

\(x^2-3x+2=x^2-x-2x+2=0\)

\(x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

=> x=1 hoặc x=2

- Kudo -

12 tháng 3 2020

a) x2 - 3x + 2 = 0

<=> (x - 2)(x - 1) = 0

<=> x - 2 = 0 hoặc x - 1 = 0

<=> x = 2 hoặc x = 1

b) x2 + 5x + 6 =0 

<=> (x + 2)(x + 3) = 0

<=> x + 2 = 0 hoặc x + 3 = 0

<=> x = -2 hoặc x = -3

c) x2 - 4x + 3 = 0

<=> (x - 1)(x - 3) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc x - 3 = 0

<=> x = 1 hoặc x = 3

d) x2 + 2x - 3 = 0 

<=> (x - 1)(x + 3) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc x + 3 = 0

<=> x = 1 hoặc x = -3

e) x2 - 2x = 0

<=> x(x - 2) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 2 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 2

5 tháng 8 2016

3) \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)\left(x^2+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(x-1-2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-x\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}-x=0\\\left(x+1\right)^2=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+1=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-1\end{array}\right.\)

1, bạn làm hai cái mũ 4 ra là làm đc

2) Ta có : x4 - x3 - x + 1 = 0

<=> x3(x - 1) - (x - 1) = 0 

<=> (x - 1)(x3 - 1) = 0 

<=> (x - 1)(x - 1)(x2 + x + 1) = 0 

<=> (x - 1)2(x2 + x + 1) = 0

<=> x - 1 = 0 (vì x2 + x + 1 > 0 với mọi x)

<=> x = 1

3 tháng 5 2016

ta có \(x^5-5x^3+4x=0\)

=>  \(\left(x^5-x^3\right)-\left(4x^3-4x\right)=0\)

=>  \(x\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)=0\)

=> \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)là nghiệm của phương trình

6 tháng 2 2017

a/ (x+5)(3x+2)^2=x^2(x+5)

(x+5)(9x^2+12x+4)=x^2(x+5)

9x^3+12x^2+4x+45x^2+60x+20=x^3+5x^2

9x^3-x^3+12x^2+45x^2-5x^2+4x+60x=-20

8x^3+52x^2+64x+20=0

........................

15 tháng 7 2017
  1. Tập xác định của phương trình

  2. 2

    Rút gọn thừa số chung

  3. 3

    Biệt thức

  4. 4

    Biệt thức

  5. 5

    Nghiệm

16 tháng 7 2017

phaỉ giải rõ ra bạn nhé !