K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2018

phan h da thuc thanh nhan tu nha ai lam dung minh h cho

8 tháng 10 2018

\(x^3-4x^2+5x-2\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(2x^2-4x\right)+\left(x-2\right)\)

\(=x^2.\left(x-2\right)-2x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)^2\)

1 tháng 9 2018

a) \(\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)-\left(5x+3\right)\left(5x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow5x+8=8\)

\(\Leftrightarrow5x=8-8\)

\(\Leftrightarrow x=5.0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

b) 

1 tháng 9 2018

câu b sao bạn

1 tháng 9 2018

a ) \(\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)-\left(5x+3\right)\left(5x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2-4-\left(25x^2+15x-20x-12\right)=8\)

\(\Leftrightarrow25x^2-4-25x^2-15x+20x+12=8\)

\(\Leftrightarrow5x+8=8\)

\(\Leftrightarrow5x=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

Vậy \(x=0\)

b ) \(\left(4x-3\right)\left(4x+2\right)+\left(4x+5\right)\left(1-4x\right)=2.5^2\)

\(\Leftrightarrow16x^2-12x+8x-6+4x+5-16x^2-20x=50\)

\(\Leftrightarrow-20x-1=50\)

\(\Leftrightarrow-20x=51\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{51}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{51}{20}\)

1 tháng 9 2018

thanks b

24 tháng 6 2018

\(a,5x^2-3x\left(x-2\right)\)

\(=5x^2-3x^2+6x\)

\(=2x^2+6x\)
\(b,3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)
\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)

\(=-2x^2-50x\)

c, Đề ko rõ Yang Yang

\(d,7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\)

\(=7x^2-35x+3x-6\)

\(=7x^2-32x-6\)

\(e,5-4x\left(x-2\right)+4x^2\)

\(=5-4x^2+8x+4x^2\)

\(=5+8x\)

\(f,4x\left(2x-3\right)-5x\left(x-2\right)\)

\(=8x^2-12x-5x^2+10x\)

\(=3x^2-2x\)

Câu 1

-5x2(4x2-5x+7)

=-20x4+25x3-35x2

Câu 2

-3x(3/4.x2+2x-3)

=-9/4.x3-6x2+9x

Câu 3

(x2-1)(x2+2x)

=x2(x2+2x)-1(x2+2x)

=x4+2x3-x2-2x

26 tháng 8 2019

phân tích thành nhân tử ak?

26 tháng 8 2019

\(a,2x^3+5x^2+5x+3\)

\(=2x^3+3x^2+2x^2+3x+2x+3\)

\(=x^2\left(2x+3\right)+x\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)

\(=\left(2x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)

19 tháng 9 2018

A = 6x4 - 5x3 + 4x2 + 2x - 1

   = 6x4 + 3x3 - 8x3 - 4x2 + 8x2 + 4x - 2x - 1

   = 3x3. ( 2x + 1 ) - 4x2 ( 2x + 1 ) + 4x ( 2x + 1 ) - ( 2x + 1 )

   = ( 2x + 1 ) ( 3x3 - 4x2 + 4x - 1 )

    = ( 2x + 1 ) ( 3x3 - x2 - 3x2 + x + 3x - 1 )

     = ( 2x + 1 ) [ x2 ( 3x - 1 ) - x ( 3x - 1 ) + ( 3x - 1 ) ]

     = ( 2x + 1 ) ( 3x - 1 ) ( x2 - x + 1 )

B = 4x4 + 4x3 + 5x2 + 8x - 6

    = 4x4 - 2x3 + 6x3 - 3x2 + 8x2 - 4x + 12x - 6

     = 2x3 ( 2x - 1 ) + 3x( 2x - 1 ) + 4x ( 2x - 1 ) + 6 ( 2x - 1 )

     = ( 2x - 1 ) ( 2x3 + 3x2 + 4x + 6 )

     = ( 2x - 1 ) [ x2 ( 2x + 3 ) + 2 ( 2x + 3 ) ]

      = ( 2x - 1 ) ( 2x + 3 ) ( x2 + 2 )

C = x4 + x3 - 5x2 + x - 6

   = x4 - 2x3 + 3x3 - 6x2 + x2 - 2x + 3x - 6 

   = x3 ( x - 2 ) + 3x2 ( x - 2 ) + x ( x - 2 ) + 3 ( x - 2 )

   = ( x - 2 ) ( x3 + 3x2 + x + 3 )

    = ( x - 2 ) [ x2 ( x + 3 ) + ( x + 3 ) ]

    = ( x - 2 ) ( x + 3 ) ( x2 + 1 ) 

9 tháng 6 2016

5x - 3{4x - 2[4x - 3(5x - 2)]} = 5x - 12x + 6[4x - 3(5x - 2)] = -7x + 24x - 18(5x - 2) = 17x - 90x + 36 = -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146 => x = 146 : (-73) = -2