K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2016

\(x^3-16x=0\)

\(\left(x^2-16\right)x=0\)

Th1: \(x=0\)

Th2: \(x^2-16=0\)

       \(x^2=16\)

       \(x=+-4\)

Vậy x=-4; 0; 4 

\(x^3-16x=0\)

\(=>x\left(x^2-16\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-16=0\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=+-4\end{cases}}\)

27 tháng 8 2018

trả lời giúp mình 

27 tháng 8 2018

\(16x^3-16x^4+4x-8x^2-1=0\)

<=>  \(-16x^4-4x^2+16x^3+4x-4x^2-1=0\)

<=>  \(-4x^2\left(4x+1\right)+4x\left(4x^2+1\right)-\left(4x^2+1\right)=0\)

<=>  \(-\left(4x^2+1\right)\left(4x^2-4x+1\right)=0\)

<=>  \(-\left(4x^2+1\right)\left(2x-1\right)^2=0\)

<=>   \(2x-1=0\) (do  4x2 + 1 > 0 )

<=>  \(x=\frac{1}{2}\)

22 tháng 7 2015

b) x(x - 3)+ 4( 3 - x) =0

=> x(x - 3) - 4( x - 3) = 0

=> (x - 3)( x - 4) =0

<=> x - 3 = 0  hoặc x - 4= 0

=>      x= 3    hoặc    => x= 4

Vậy x= 3 hoặc 4

a) 7x- 2x+ 56 - 16x = 0

=> x( 7 - 2x) + 8 ( 7 - 2x) = 0

=> ( 7 - 2x) ( x+8) =0

<=> 7 - 2x = 0  hoặc  x+ 8 =0

=>  x=  7/2      hoặc   x= -8 ( loại vì x\(\ge\) 0 )

Vậy x= 7/2

 

9 tháng 8 2019

\(2x\left(x-3\right)-16x^2\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)\left(1+8x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-\frac{1}{8}\end{matrix}\right.\)

26 tháng 11 2016

\(36x^2-49=0\Leftrightarrow x^2=\frac{49}{36}\Leftrightarrow x=+-\frac{7}{6}\)

Vậy...

\(x^3-16x=0\Leftrightarrow x\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-16=0\Leftrightarrow x=+-4\end{cases}}\)

Vậy...

1 tháng 11 2017

x3-16x=0

=> x(x2-16)=0

=> x(x-4)(x+4)=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-4=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\) => \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

vậy x=0 ;x=4;x=-4

3x(2-x)-2+x=0

=> 3x(2-x)-(2-x)=0

=> (2-x)(3x-1)=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\3x-1=0\end{matrix}\right.\) => \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\3x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy x=2 hoặc x=\(\dfrac{1}{3}\)

1 tháng 11 2017

c) (x+3)(x2-2x+3)=(x+3)(5-2x)

=>(x+3)(x2-2x+3) - (x+3)(5-2x)=0

=>(x+3)(x2-4x-2)=0

=>\(=>\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\\text{x^2-4x-2}=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-3\\\left(x-2\right)^2-6=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-3\\\left(x-2\right)^2=6\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\sqrt{6}+2\\x=-\sqrt{6}+2\end{matrix}\right.\)

1 tháng 7 2017

a) \(x^3-16x=0\)

<=> \(x\left(x^2-16\right)=0\)

<=> \(x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4;4\end{cases}}\)

b) \(2x^3-50x=0\)

<=> \(2x\left(x^2-25\right)=0\)

<=> \(2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5;-5\end{cases}}\)

c) \(x^3-4x^2-9x+36=0\)

<=> \(\left(x^3-4x^2\right)-\left(9x-36\right)=0\)

<=> \(x^2\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)=0\)

<=> \(\left(x-4\right)\left(x^2-9\right)=0\)

<=> \(\left(x-4\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3;3\\x=4\end{cases}}\)

1 tháng 7 2017

a)\(x^3-16x=0\)

   \(x\left(x^2-4^2\right)=0\)

     \(x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

       x + 4 =0                  x = -4

b)Giống ở câu a

c)\(x^3-4x^2-9x+36=0\)

    \(x^2\left(x-4\right)+9\left(x-4\right)=0\)

    \(\left(x^2+9\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x^2+9=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\xkoTM\end{cases}}\)