![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(x^2+2y^2+2xy-2y+1=0\)
\(\left(x+y\right)^2+y^2-2y+1=0\)
\(\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
Có: \(\left(x+y\right)^2\ge0;\left(y-1\right)^2\ge0\)
Mà theo bài ra: \(\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\y=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1)
(x+1)(x-7)+17>0
<=>x^2-6x+9+1>0
<=>(x-3)^2+1>0(dpcm)
..
(7)
-y^2+4y-4-|x+1|≤0
<=>-(y-2)^2-|x+1|≤0
sum 2 so khong duong ko the la so (+)=>dpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1 : a, M = x3-3xy(x-y)-y3-x2+2xy-y2
= ( x3-y3)-3xy(x-y) -(x2-2xy+y2)
= (x-y)(x2+xy+y2)-3xy(x-y)-(x-y)2
= (x-y) [(x2+xy+y2-3xy-(x-y)]
= (x-y)[(x2-2xy+y2)-(x-y)
= (x-y)[(x-y)2-(x-y)]
= (x-y)(x-y)(x-y-1)
= (x-y)2(x-y-1)
= 72(7-1) = 49 . 6= 294
N = x2(x+1)-y2(y-1)+xy-3xy(x-y+1)-95
= x3+x2-(y3-y2)+xy-(3x2y-3xy2+3xy)-95
= x3+x2-y3+y2+xy-3x2y+3xy2-3xy-95
= (x3-y3)+(x2-2xy+y2)-(3x2y+y2)-(3x2y-3xy2)-95
=(x-y)(x2+xy+y2)+(x-y)2-3xy(x-y)-95
= (x-y)(x2+xy+y2+x-y-3xy)-95
= (x-y)[(x2-2xy+y2)+(x-y)]-95
= (x-y)[(x-y)2+(x-y)]-95
=(x-y)(x-y)(x-y+1)-95
= (x-y)2(x-y+1)-95
= 72(7+1)-95=297
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (\(x\) + y).(\(x\) + y)2 - 3\(xy\).(\(x\) + y)
= (\(x+y\))3 - 3\(x^2\)y - 3\(xy^2\)
= \(x^3\) + 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\) + y3 - 3\(x^2\).y - 3\(xy^2\)
= \(x^3\) + y3
b, (\(x-y\)).(\(x-y\))2 - 3\(xy\).(\(x-y\))
= (\(x\) - y)3 - 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\)
= \(x^3\) - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) - y3 - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\)
= \(x^3\) - 6\(x^2\)y + 6\(xy^2\) - y3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\left(5x-4y\right)^2-\left(6x+4y\right)\left(5x-4y\right)+\left(3x+2y\right)^2\)
\(B=\left(5x-4y\right)\left(5x-4y-6x-4y\right)+\left(3x+2y\right)^2\)
\(B=\left(5x-4y\right)\left(-x-8y\right)+\left(3x+2y\right)^2\)
\(B=-5x^2-40xy+4xy+32y^2+9x^2+12xy+4y^2\)
\(B=4x^2-24xy+36y^2\)
\(B=x^2-6xy+6y^2\)
Bài chưa đc ktra lại đâu . Có gì sai sót thì bỏ qua
(x+2y)^2
=x^2+4xy+4y^2