Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x + 3x + 4x + 5x ) + 254 : 57 = 135
13x + (52)4 : 57 = 135
13x + 58 : 57 = 135
13x + 5 = 135
13x = 130
x = 10
Vậy x = 10
K nha
( x + 3x + 4x + 5x ) +254 : 57 = 135
(x+3x+4x+5x)+58:57=135
x(3+4+5)+5=135
12x=135-5
12x=130
x=\(\frac{65}{6}\)
Vậy x=....
a) 2 + 3x = (-15) - 19
\(2+3x=-34\\ 3x=-34-2\\ 3x=-36\\ x=-12\)
b,\(10-2x=32\\ 2x=10-32\\ 2x=-22\\ x=-11\)
c,\(Ix-1I-5=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=5\\x-1=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy ...
d,\(\left(5-x\right).\left(2x+8\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}5-x=0\\2x+8=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy...
e, x2 - 4x = 0
x.x - 4x = 0
x. ( 1- 4 ) = 0
x. (-3) = 0
x = 0
f, 3x - 15 = 25 - 5x
3x + 5x = 25 + 15
8x = 40
x= 5
g,( x2 + 2 ) . ( 4x - 16 ) = 0
\(\orbr{\begin{cases}x^2+2=0\\4x-16=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\sqrt{2}\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy ...
Học tốt
a) 2 + 3x = (-15) - 19
2+3x=-34
3x=-34-2
3x=-36
x=-36:3
x=-12
b) 10 - 2x = 32
2x=10-32
2x=-22
x=-11
c) / x - 1 / - 5 = 0
|x-1|=5
* x-1=5 * x-1=-5
x=5+1 x=-5+1
x=6 x=-4
d) ( 5 - x ) . ( 2x + 8 ) = 0
* 5-x=0 * 2x+8=0
x=5-0 2x=-8
x=5 x=-8:2=-4
e) x2 - 4x = 0
x(x-4)=0
*x=0
*x-4=0
x=0+4
x=4
f) 3x - 15 = 25 - 5x
3x+5x=25+15
8x=40
x=40:8
x=5
g) ( x2 + 2 ) . ( 4x - 16 ) = 0
* x2+2=0 *4x-16=0
x2=-2 4x=16
Vô lí vì -2 ko chuyển sang mũ 2 đc x=16:4=4
a) 2 + 3x = -15 - 9
2+3x=-24
3x=-26
x=-26/3
Vậy x=-26/3
b) 10 - 2x = 32
<=>2x=-22
<=>x=-11
Vậy x=-11
c) [ x -1 ] - 5 = 0
|x-1|=5
<=>x-1=5 hoặc 1-x=5
<=> x=6 hoặc x=-4
Vậy \(x\in\left\{6;-4\right\}\)
d) ( 5 - x ) . ( 2x + 8 ) = 0
<=>5-x=0 hoặc 2x+8=0
<=>x=5 hoặc 2x=-8
<=>x=5 hoặc x=-4
Vậy \(x\in\left\{5;-4\right\}\)
e) x2 - 4x = 0
<=>x(x-4)=0
<=>x=0 hoặc x-4=0
<=>x=0 hoặc x=4
Vậy \(x\in\left\{0;4\right\}\)
f) 3x - 15 = 25 - 5x
<=>3x-15=25-5x
<=>3x-15-25+5x=0
<=>8x-40=0
<=>8x=40
<=>x=5
g) Bạn chưa làm rõ đề bài
a) 2+3x=-15-9
<=> 2+3x=-24
<=>3x=-26
<=> x=\(\frac{-26}{3}\)
b) 10-2x=32
<=> -2x=-22
<=> x=11
c) (x-1)-5=0
<=> x-1=5
<=> x=6
d) (5-x)(2x+8)=0
<=> 5-x=0 hoặ 2x+8=0
<=> x=5 hoặc x=-4
e) x^2 -4x=0
<=> x(x-4)=0
<=> x=0 hoặc x-4=0
<=> x=0 hoặc x=4
f) 3x-15=25-5x
<=> 3x-15-25+5x=0
<=> 8x-40=0
<=> x=5
x+2x+3x+4x+5x=1155
=>x(1+2+3+4+5)=1155
=>x15=1155
=>x=1155:15
=>x=77
x+2x+3x+4x+5x=1056
=>x.(1+2+3+4+5)=1056
=>x.15=1056
=>x=1056:15
=>x=70,4