K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2019

\(x^2+x-y^2=0\)

Vì \(x^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x\ge0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\ge0\)

Dấu bằng xảy ra khi \(x\left(x+1\right)=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x^2+x-y^2=0\)(nếu x = 0 hoặc x = -1)

\(\Leftrightarrow0-y^2=0\)

\(\Leftrightarrow y^2=0\)

\(\Leftrightarrow y=0\)

Vậy xảy ra hai trường hợp

TH1: x = 0; y = 0

TH2: x = -1; y = 0

12 tháng 3 2019

lm theo cách khác dc ko bn cách này cô mik chỉ rồi .cô ấy bảo tìm cách khác ,bửa sau mik thi hsg rồi

30 tháng 7 2019

\(\left(y-2\right)\left(y-3\right)+\left(y-2\right)-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-2\right)\left(y-3\right)+\left(y-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow y=3\)

\(x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9+x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;-3;2\right\}\)

30 tháng 7 2019

Bài làm

Vì ( y - 2 ) . ( y - 3 ) + ( y - 2 ) - 1 = 0

=> ( y - 2 ) = 0 hoặc ( y - 3 ) + ( y - 2 ) - 1 = 0

=> y = 2 hoặc y = 3 

Vậy y = 2 hoặc y = 3

~ Mấy câu còn lại làm tương tự. Làm theo mẫu câu a . b = 0 , => a = 0 hoặc b = 0. ~
# Chúc bạn học tốt # 

27 tháng 12 2016

Câu x ) là bằng - 5 nhé mấy bạn. Làm giúp mình tất cả nhé ! Mình cảm ơn nhiều lắm !

18 tháng 3 2020

sai đề rồi bạn ơi

6 tháng 7 2017

Ta có : x2 - xy + y2 + 1 

 \(=x^2-2x.\frac{y}{2}+\frac{y^2}{4}+\frac{3y^2}{4}+1\)

\(=\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\left(\frac{3y}{2}\right)^2+1\)

Mà \(\left(x-\frac{y}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

     \(\left(\frac{3y}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

Nên \(\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\left(\frac{3y}{2}\right)^2+1\ge1\forall x\)

Vậy \(\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\left(\frac{3y}{2}\right)^2+1>0\forall x\)

Hay : x2 - xy + y2 + 1  > 0 \(\forall x\)

24 tháng 4 2021

\(x+y+z=0\)

\(-x=y+z\)

\(x^2=\left(y+z\right)^2\) 

\(x^2=y^2+2yz+z^2\) 

\(y^2+z^2-x^2=-2yz\)

Tương tự:

\(z^2+x^2-y^2=-2zx\)

\(x^2+y^2-z^2=-2xy\)

➞ S = \(\dfrac{1}{-2xy}+\dfrac{1}{-2yz}+\dfrac{1}{-2zx}=\dfrac{x+y+z}{-2xyz}=0\) 

Vậy S = 0

30 tháng 8 2019

Ta có:

\(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=\left(-z\right)^2\)

\(\Rightarrow x^2+y^2+2xy=z^2\)

\(\Rightarrow x^2+y^2-z^2=-2xy\)

Tương tự ta được:
\(S=\frac{1}{-2xy}+\frac{1}{-2yz}+\frac{1}{-2zx}=-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\right)=-\frac{1}{2}\cdot\frac{x+y+z}{xyz}=0\)

Vậy S=0

14 tháng 11 2017

1) Tìm x và y biết

a) (2x+1)2 + y2 = 0

Ta có : \(\left(2x+1\right)^2\ge0;y^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+y^2\ge0\)

Để \(\left(2x+1\right)^2+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^2=0\\y^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+1=0\\y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=0\end{matrix}\right.\)

b) x2 + 2x + 1 + (y-1)2 = 0

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

Lập luận tương tự câu a ,ta có :

\(\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\)

\(\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\)

c) x2 - 2x + y2 + 4y + 5 = 0

\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)

Lập luận tương tự 2 câu trên

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

30 tháng 8 2021

a) (x+y)2 + (x-y)2

= x2 + 2xy + y2 + x2  - 2xy+ y2

= 2x2 + 2y2

b) 2(x-y)(x+y) + (x-y)2 + (x+y)2

= (x+y + x-y)2

= 4x2

c) (x-y+z)2 +  (z-y)2 +2 (x-y+z) (y-z)

= (x-y+z)2 + 2(x-y+z)(y-z) + (y-z)2

= (x-y+z+ y-z)2

=x2