K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2019

\(\frac{x}{28}=\frac{-4}{7}\)

\(\Rightarrow7x=-112\)

\(\Rightarrow x=-16\)

~Std well~

#Awake

11 tháng 10 2017

\(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)

<=> \(\frac{x-2}{7}.\frac{x+3}{5}.\frac{x+4}{3}=0\)

<=> \(\frac{x-2}{7}=0\)hoặc \(\frac{x+3}{5}=0\)\(\frac{x+4}{3}=0\)

Nếu \(\frac{x-2}{7}=0\)<=> \(x-2=0\)<=> \(x=2\)
Nếu \(\frac{x+3}{5}=0\)<=> \(x+3=0\) <=> \(x=3\)

Nếu \(\frac{x+4}{3}=0\)<=> \(x+4=0\)<=> \(x=4\)

Vây x= 2 hoặc 3; 4

\(\frac{4}{5x}=\frac{7}{6y}=\frac{2}{3z}\)

=> \(\frac{5x}{4}=\frac{6y}{7}=\frac{3z}{2}\)

=> \(\frac{5x}{4}:30=\frac{6y}{7}:30=\frac{3z}{2}:30\)

=> \(\frac{x}{24}=\frac{y}{35}=\frac{z}{20}=\frac{x+y+z}{24+35+20}=\frac{80}{79}\)

=> \(x=\frac{1920}{79};y=\frac{2800}{79};z=\frac{1600}{79}\)

Bài làm

a) 2( x + 1 ) - 4x  = 6

=> 2x + 2 - 4x     = 6

=> ( 2x - 4x ) + 2 = 6

=>       -2x     + 2 = 6

=>       -2x            = 4

=>          x             = -2

Vậy x = -2

b) 3( 2 - x ) + 4( 5 - x )     = 4

=> 6 - 3x + 20 - 4x           = 4

=> ( 6 +20 ) + ( -3x - 4x ) = 4

=>       26     -       7x        = 4

=>                         7x       = 22

=>                           x       = 22/7

Vậy x = 22/7

c) Cũng phân tích như hai câu trên rồi rút gọn ra, sử dụng tính chất phân phối đó, do là phân số nên mik k muốn làm.

d) ( x + 1 )( x - 3 ) = 0

=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\Rightarrow x=-1\\x-3=0\Rightarrow x=3\end{cases}}\)

Vậy x = -1; x = 3

# Học tốt #

6 tháng 9 2019

Tìm x biết : 

a) \(2\left(x+1\right)-4x=6\)

\(\Rightarrow2x+2-4x=6\)

\(\Rightarrow2x-4x=6-2\)

\(\Rightarrow-2x=4\)

\(\Rightarrow x=-2\)

b) \(3\left(2-x\right)+4\left(5-x\right)=4\)

\(\Rightarrow6-3x+20-4x=4\)

\(\Rightarrow-3x-4x=4-6-20\)

\(\Rightarrow-7x=22\)

\(\Rightarrow x=-\frac{22}{7}\)

c) \(\frac{7}{3}.\left(x-\frac{4}{3}\right)+\frac{2}{5}.\left(4-\frac{1}{3}x\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{7}{3}x-\frac{28}{9}+\frac{8}{5}-\frac{2}{15}x=0\)

\(\Rightarrow\left(\frac{7}{3}x-\frac{2}{15}x\right)-\left(\frac{28}{9}-\frac{8}{5}\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{33}{15}x-\frac{68}{45}=0\)

\(\Rightarrow\frac{33}{15}.x=\frac{68}{45}\)

\(\Rightarrow x=\frac{68}{45}:\frac{33}{15}\)

\(\Rightarrow x=\frac{68}{99}\)

d) \(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

P(x)=2x^4+2x^3-5x+3

Q(x)=4x^4-2x^3+2x^2+5x-2

P(x)+Q(x)

=2x^4+2x^3-5x+3+4x^4-2x^3+2x^2+5x-2

=6x^4+2x^2+1

9 tháng 10 2019

\(a,\frac{x+8}{3}+\frac{x+7}{2}=-\frac{x}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{10\cdot\left(x+8\right)}{30}+\frac{15\left(x+7\right)}{30}=\frac{-6x}{30}\)

\(\rightarrow10x+80+15x+105=-6x\)

\(\Leftrightarrow31x+185=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{185}{31}\)

b,\(b,\frac{x-8}{3}+\frac{x-7}{4}=4+\frac{1-x}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{20\left(x-8\right)}{60}+\frac{15\left(x-7\right)}{60}=\frac{240}{60}+\frac{12\left(1-x\right)}{60}\)

\(\rightarrow20x-160+15x-105=240+12-12x\)

\(\Leftrightarrow47x-517=0\)\(\Leftrightarrow x=11\)

24 tháng 7 2016

\(\left|x\right|=2\frac{1}{3}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=-\frac{7}{3}\end{cases}}\)

\(\left|x\right|=-3\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)

\(\left|x-1.7\right|=2.3\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1.7=2.3\\x-1.7=-2.3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\-\frac{3}{5}\end{cases}}}\)

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{4}\\-\frac{5}{4}\end{cases}}}\)

24 tháng 7 2016

a) \(\left|x\right|=2\frac{1}{3}\)

\(\left|x\right|=\frac{7}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{3}\) hoặc \(x=-\frac{7}{3}\)

b) \(\left|x\right|=-3\)

\(\Rightarrow\) Không có giá trị x nào thỏa mãn đề bài

c) \(\left|x\right|=-3,15\)

\(\Rightarrow\) Không có giá trị x nào thỏa mãn đề bài

d) \(\left|x-1,7\right|=2,3\)

\(\Rightarrow x-1,7=2,3\) hoặc \(x-1,7=-2,3\)

Với \(x-1,7=2,3\)

\(x=2,3+1,7=4\)

Với \(x-1,7=-2,3\)

\(x=-2,3+1,7=-0,6\)

Vậy \(x\in\left\{4;-0,6\right\}\)

e) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{2}=0\)

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=0+\frac{1}{2}\)

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\) hoặc \(x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\)

Với \(x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}=\frac{2}{4}-\frac{3}{4}=\frac{-1}{4}\)

Với \(x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\)

\(x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}=-\frac{2}{4}-\frac{3}{4}=-\frac{5}{4}\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{4};-\frac{5}{4}\right\}\)