Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
chịu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
+_+
vì \(x\) và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận nên \(x\) = ky
Thay \(x\) = 3; y = -9 vào biểu thức: \(x\) = ky ta có:
3 = k.(-9) ⇒ k = 3 : (-9) = - \(\dfrac{1}{3}\)
⇒ \(x\) = - \(\dfrac{1}{3}\)y
với \(x\) = -1,5 ta có: -1,5 = - \(\dfrac{1}{3}\)y ⇒ y = -1,5.(-3) = 4,5
\(k=\dfrac{y}{x}=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow y=\dfrac{3}{2}x\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}y\\ y=6\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\cdot6=4\)
Lời giải:
Vì $x,y$ tỉ lệ nghịch với nhau nên tích $xy$ không đổi và bằng $2.3=6$
Khi $y=6$ thì $x=\frac{6}{y}=\frac{6}{6}=1$
Ta có \(f\left(x\right)=ax^2+bx^4+x+3+11\)
\(=>f\left(-2\right)=a\left(-2\right)^2+b\left(-2\right)^4+\left(-2\right)+3+11=3\)
\(=>f\left(-2\right)=4a+16b+12=3\)
Ta có \(f\left(2\right)=a\left(2^2\right)+b\left(2^4\right)+2+3+11\)
\(=>f\left(2\right)=4a+16b+16\)
\(=>f\left(2\right)=4a+16b+12+4\)
Mà \(f\left(-2\right)=4a+16b+12=3\)
\(=>f\left(2\right)=4a+16b+12+4\)
\(=>f\left(2\right)=3+4\)
\(=>f\left(2\right)=7\)
X=9
\(\dfrac{x}{27}=\dfrac{3}{x}\)
=> x.x=3.27
x2 = 81
x2 = \(\left(\pm9\right)^2\)
=> x = \(\pm9\)
Chúc bạn học tốt :)