Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Cn lại lm tương tự nha e!
=.= hok tốt!!
a) (x-3)100-1=0
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{100}=0+1=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{100}=1^{100}=\left(-1\right)^{100}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1+3=4\\x=\left(-1\right)+3=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: x\(\in\left\{4;2\right\}\)
b) (9-5x)2019+1=0
\(\Leftrightarrow\left(9-5x\right)^{2019}=0-1=-1=\left(-1\right)^{2019}\)
\(\Rightarrow9-5x=-1\)
\(\Leftrightarrow5x=9-\left(-1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow x=10:5=2\)
Vậy: x=2
\(5x+2x=6^2-5^0\)
\(7x=36-1\)
\(7x=35\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
\(5x+x=150:2+3\)
\(6x=75+3\)
\(x=78:6\)
\(x=13\)
vậy \(x=13\)
những câu sau tương tự
1) 5x + 2x = 6^2 - 5^0
=> 7x = 36 - 1 = 35
=> x = 35 : 5 = 5.
Vậy x = 5
2) 5x + x = 150 : 2 + 3
=> 6x = 75+3 = 78
=> x = 78 : 6 =13.
Vậy x = 13
3) 6x + x = 5^11 : 5^9 - 3^1
=> 7x = 5^2 -3 = 25 - 3 = 22
=> x = 22 : 7 = 22 / 7.
Vậy x = 22/7
4) 5x + 3x = 3^6 : 3^3 .4 + 12
=> 8x = 3^3 .4 + 12= 27.4 + 12 = 108 + 12 =120
=> x = 120 : 8 = 15.
Vậy x = 15
5) 4x + 2x = 68 - 2^19 : 2^16
=> 6x = 68 - 2 ^3 = 68 - 8 =60
=> x = 60 : 6 =10.
Vậy x = 10
6) 5x + x = 39 - 3^11 : 3^9
=> 6x = 39 - 3^2 = 39 - 9 = 30
=> x = 30 : 6 =5.
Vậy x =5
7) 7x - x = 5^21 : 5^19 + 3. 2^2 - 7^0
=> 6x = 5^2 + 3.4 - 1 = 25 + 12 - 1 = 36
=> x = 36 : 6 = 6.
Vậy x = 6
8) 7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
=> 5x = 6^2 + 4 = 36 + 4 = 40
=> x = 40 : 5 = 8 .
Vậy x = 8
1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1
Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2
2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1
Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2
3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x
=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1
4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )2 => 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )
5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6
=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên
6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )
=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7
TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10
TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8
7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )
\(2^x:2^5=1\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
vậy \(x=5\)
\(\left|x-2\right|=0\)
\(\Rightarrow x-2=0\)
\(\Rightarrow x=2\)
vậy \(x=2\)
\(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
\(0:x=0\)
\(\Rightarrow x\in R\)
vậy \(x\in R\)
2x : 25 = 1
Vì thương của 2x và 25 bằng 1 nên 2x = 25 =>x = 5
| x-2 | = 0
Vì giá trị tuyệt đối của 0 bằng 0 nên x - 2 = 0 =>x = 2
5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 311-9
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
=> x = 30 : 6 = 5
0 : x = 0 =>x thuộc N*
Hoặc x thuộc tập hợp các số tự nhiên khác 0
\(5x+2x=6^2-5^0\Leftrightarrow5x+2x=6^2-1\)
\(\Leftrightarrow5x-2x=36-1\Leftrightarrow5x-2x=35\Leftrightarrow x\left(5+2\right)=35\)
\(\Leftrightarrow7x=35\Leftrightarrow x=35:7\Leftrightarrow x=5\)
\(5x+x=150:2+3\Leftrightarrow5x+x=75+3\)
\(\Leftrightarrow5x+x=78\Leftrightarrow x\left(5+1\right)=78\Leftrightarrow x6=78\)
\(\Leftrightarrow x=78:6\Leftrightarrow x=13\)
a) 5x + 2x = 62 - 50
7x = 35 => x = 5
b) 5x + x = 150 : 2 + 3
6x = 78 => x = 13
c) 6x + x = 511 : 59 + 31
7x = 28 => x = 4
d) 5x + 3x = 36 : 33 x 4 + 12
8x = 120 => x = 15
e) 4x + 2x = 68 - 219 : 216
6x = 60 => x = 10
f) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 30 => x = 5
g) 7x - x = 521 : 519 + 3 x 22 - 70
6x = 36 => x = 6
h) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 40 => x = 8
x^2+5x=0
=>x*x+5x=0
=>x*(x+5)=0
=>x=0 hoặc x+5=0
=>x=0 hoặc x=-5