Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{13+x}{20}\) = \(\dfrac{3}{4}\)
13 + \(x\) = 20 \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\)
13 + \(x\) = 15
\(x\) = 15 - 13
\(x\) = 2
Cách khác :
\(\dfrac{13+x}{20}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{13+x}{20}=\dfrac{15}{20}\)
\(13+x=15\)
\(x=15-13\)
\(x=2\)
(x-1/2)*5/3=7/4-1/2
(x-1/2)*5/3=5/4
x-1/2=3/4
x = 5/4
(x+4/3)*7/4=5-7/6
(x+4/3)*7/4=23/6
x+4/3 = 46/21
x = 6/7
6/8=15/x
6*x=15*8
6*x=120
x = 20
\(\frac{6}{8}=\frac{15}{x}\)
\(\Rightarrow x=\left(15\cdot8\right):6\)
\(\Rightarrow x=20\)
a, 6/9+5/7+1/3=2/3+5/7+1/3=5/7+1=12/7
b, 17/7+6/5-20/14=17/7+6/5-10/7=6/5+1=11/5
c,2/5x1/4+3/4x2/5=2/5x(1/4+3/4)=2/5x1=2/5
d, 6/11:4/6+5/11:2/3=6/11:2/3+5/11:2/3=(6/11+5/11):2/3=3/2
nha
\(\frac{5}{6}\)x\(\frac{3}{3}\)+\(\frac{2}{6}\)- 5\(\frac{2}{4}\)
=\(\frac{5}{6}\)+\(\frac{2}{6}\)-\(\frac{1}{10}\)
=\(\frac{7}{6}\)-\(\frac{1}{10}\)
=\(\frac{64}{60}\)=\(\frac{16}{15}\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT
1,x=\(\frac{47}{6}\)
2,x=\(\frac{11}{6}\)
4, x=\(\frac{3121}{180}\)
câu 3 cho đề sai rồi kìa
chúc bạn học giỏi
1) \(x-\frac{29}{6}=\frac{13}{6}+\frac{5}{6}\)
\(x-\frac{29}{6}=3\)
\(x=3+\frac{29}{6}\)
\(x=\frac{47}{6}\)
2, X x ( 8,75 + 1,25 ) = 26,3
X x 10 = 26,3
X = 26,3 : 10
X = 2,63
3 , \(x+\frac{2}{3}=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{11}{6}\)
4,\(\frac{29}{5}+x-\frac{133}{18}=\frac{63}{4}\)
\(\frac{29}{5}+x=\frac{63}{4}+\frac{133}{18}\)
\(\frac{29}{5}+x=\frac{833}{36}\)
\(x=\frac{833}{36}-\frac{29}{5}=\frac{3121}{180}\)
\(\dfrac{x+2}{4}=\dfrac{3}{6}\)
\(\dfrac{x+2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{x+2}{4}=\dfrac{2}{4}\)
\(x+2=2\)
\(x=2-2\)
\(x=0\)
\(\dfrac{x+2}{4}\) = \(\dfrac{3}{6}\)
\(x+2\) = \(\dfrac{3}{6}\) x 4
\(x+2\) = 2
\(x=2-2\)
\(x=0\)