![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.\(16x^3+54y^3=2\left[\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3\right]=2\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^3\right)\)
2.\(x^5-3x^4+3x^3-x^2=x^2\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=x^2\left(x-1\right)^3\)
3.\(16x-5x^2-3=-5x^2+15x+x-3=-5x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(1-5x\right)\)
4.\(x^2+4x+3=x^2+x+3x+3=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
5.\(x^4+4=x^4+4x^2+4-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-4x^2=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a\(\left(x+2\right)\cdot\left(x^2-2x+4\right)=x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8=x^3+8\)
b.\(\left(3x^4-2x^2+4x-2\right):\left(2x+2\right)=1.5x^3+1.5x^4-x-x^2+2-1=1.5x^4+1.5x^3-x^2-x+1\)
f.\(x^2+13x+22=\left(x+2\right)\cdot\left(x+11\right)=>x=-2hoacx=-11\)
mình chỉ làm dc thế thôi bạn qua fl +like instagram của mk dc k _cpo.04_ mình mới lập
e: =>x^2(x-4)+16x-64+a+64 chia hết cho x-4
=>a+64=0
=>a=-64
g: =(x-4)(x+4)+(x+4)^2
=(x+4)(x-4+x+4)
=2x(x+4)
d: \(=\dfrac{2x^2-4x+4x-8-42}{x-2}=2x+4+\dfrac{-42}{x-2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-x^2-5x+125\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-x\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25-x\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-6x+25\right)\)
\(x^6-x^4-9x^3+9x^2\)
\(=x^4\left(x^2-1\right)-9x^2\left(x-1\right)\)
\(=x^4\left(x-1\right)\left(x+1\right)-9x^2\left(x-1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+1\right)-9\right]\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^3+x^2-9\right)\)
\(x^4-4x^3+8x^2-16x+16\)
\(=\left(x^2+4\right)^2-4x\left(x^2+4\right)\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x^2+4-4x\right)\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)^2\)
\(3a^2-6ab+3b^2-12c^2\)
\(=3\left(a^2-2ab+b^2-4c^2\right)\)
\(=3\left[\left(a-b\right)^2-\left(2c\right)^2\right]\)
\(=3\left(a-b+2c\right)\left(a-b-2c\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5x(x - 2) - 32(x -2) = (5x - 9)(x - 2)
b) 16x2 - (x2 + 4)2 = (4x - x2 - 4)(4x + x2 + 4) = -(x - 2)2(x + 2)2
c) 5x2 - 5xy + 7y7x = 5x2 - 5xy + 49xy = 5x2 + 44xy = x(5x + 44y)
d) 3x2 - 8x + 4 = 3x2 - 6x - 2x + 4 = 3x(x - 2) - 2(x - 2) = (3x - 2)(x - 2)
e) x4 + 64 = x4 + 16x2 + 64 - 16x2 = (x2 + 8)2 - 16x2
= (x2 + 8 - 4x)(x2 + 8 + 4x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =(4x-1)^2-3(4x-1)
=(4x-1)(4x-1-3)
=4(x-1)(4x-1)
2: =-8x^4y^5(2y+3x)
3: =(a-5)^2-4b^2
=(a-5-2b)(a-5+2b)
5: =x^2-mx-nx+mn
=x(x-m)-n(x-m)
=(x-m)(x-n)
6: =(4a^2-3a-18-4a^2-3a)(4a^2-3a-18+4a^2+3a)
=(-6a-18)(8a^2-18)
=-6(2a-3)(2x+3)(a+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=3x^2-3y^2=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
c: \(=\left(x^2-y^2\right)^2-10\left(x^2-y^2\right)+25-4\left(x^2y^2+4xy+4\right)\)
\(=\left(x^2-y^2-5\right)^2-4\left(xy+2\right)^2\)
\(=\left(x^2-y^2-5-2xy-4\right)\left(x^2-y^2-5+2xy+4\right)\)
\(=\left(x^2-y^2-2xy-9\right)\left(x^2+2xy-y^2-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2\\ =2x\left(4x+2\right)\)
b.https://hoc24.vn/hoi-dap/question/531769.html
Mình làm bài này r ; mà nó dài nên k mún làm lại
c.
\(5x^2-10xy+5y^2-20z^2\\ =5\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)\\ =5\left(\left(x-y\right)^2-4z^2\right)\\ =5\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)
m)
\(x^4+4\\ =\left(x^4+4x^2+4\right)-4x^2\\ =\left(x^2+2\right)^2-4x^2\\ =\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(25x^4-\frac{1}{9}y^2\)
\(=\left(5x^2\right)^2-\left(\frac{1}{3}y\right)^2\)
\(=\left(5x^2-\frac{1}{3}y\right).\left(5x^2+\frac{1}{3}y\right)\)
c) \(x^2-3\)
\(=x^2-\left(\sqrt{3}\right)^2\)
\(=\left(x-\sqrt{3}\right).\left(x+\sqrt{3}\right)\)
d) \(x^2-16x^2y^2z^2\)
\(=x^2-\left(4xyz\right)^2\)
\(=\left(x-4xyz\right).\left(x+4xyz\right)\)
Chúc bạn học tốt!
b, \(\left(x+5\right)y^2-\left(x+5\right)3\)
\(=\left(x+5\right)\left(y^2.3\right)\)
\(\left(x^2+4\right)^2-16x^2=x^4+8x^2+16-16x^2=x^4-8x^2+16=\left(x^2-4\right)^2=\left[\left(x-2\right)\left(x+2\right)\right]^2\)