Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3 . (x + 7) + 2 . (x - 5) = 26
3x + 21 + 2x - 10 = 26
5x = 26 - 21 + 10
5x = 15
x = 3
b) 15 . (x - 3) - 7 = 10 . (x -2) + 3
15x - 45 - 7 = 10x - 20 + 3
15x - 10x = -17 + 45 + 7
5x = 35
x = 7
c) 3 . (x + 5) - 2 . (x -7) = 18
3x + 15 - 2x + 14 = 18
x = 18 - 15 - 14
x = -11
\(\frac{1}{3}:x-\frac{2}{3}=\frac{5}{6}+\frac{7}{8}\)
\(\frac{1}{3}:x-\frac{2}{3}=\frac{41}{24}\)
\(\frac{1}{3}:x=\frac{19}{8}\)
\(x=\frac{8}{57}\)
\(\frac{2}{5}-x:\frac{3}{5}=\frac{6}{7}\)
\(x:\frac{3}{5}=\frac{-16}{35}\)
\(x=\frac{-48}{175}\)
\(\frac{4}{5}-\frac{26}{m}=\frac{-8}{15}\)
\(\frac{26}{m}=\frac{4}{3}\)
=> 26 x 3 = m x 4
78 = m x 4
m = 19,5
Câu 1 :\(\frac{1}{3}\div x-\frac{2}{3}=\frac{5}{6}+\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3x}=\frac{5}{6}+\frac{7}{8}+\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3x}=\frac{4\cdot5}{24}+\frac{7\cdot3}{24}+\frac{2\cdot8}{24}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3x}=\frac{20}{24}+\frac{21}{24}+\frac{16}{24}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3x}=\frac{57}{24}\)
\(\Leftrightarrow24=57\cdot3x\)
\(\Leftrightarrow24=171x\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{171}=\frac{8}{57}\)
Câu 2: \(\frac{2}{5}-x\div\frac{3}{5}=\frac{6}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-5x}{3}=\frac{6}{7}-\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-5x}{3}=\frac{5\cdot6}{35}-\frac{2\cdot7}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-5x}{3}=\frac{30}{35}-\frac{14}{35}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{5x}{3}=\frac{16}{35}\)
\(\Leftrightarrow-175x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{48}{175}\)
Câu 3: \(\frac{4}{5}-\frac{26}{m}=-\frac{8}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{26}{m}=\frac{4}{5}-\left(-\frac{8}{15}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{26}{m}=\frac{4}{5}+\frac{8}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{26}{m}=\frac{12}{15}+\frac{8}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{26}{m}=\frac{20}{15}\)
\(\Leftrightarrow20m=26\cdot15=390\)
\(\Leftrightarrow m=\frac{390}{20}=\frac{39}{2}\)
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
a)3x+26=5
3x =5-26
3x =-21
x =-21:3
x=-7
b)|x+3|=0
x=0-3
x=-3
c)2|x+1|=10
|x+1|=10:2
|x+1|=5
+)x+1=5 +)x+1=-5
x=5-1 x=-5-1
x=4 x=-6
d)|x-1|+2=15
|x-1| =15-2
|x-1| =13
+)x-1=13 +)x-1=-13
x=13+1 x=-13+1
x=14 x=-12
e)2^x+2=16
x=2
cau b)chua chac
a,
3x=5-26
3x=-21
x= -21:3
x=-7
b, /x/=0-3
/x/=-3
Vì giá trị tuyệt đối của 1 số luôn là 1 số nguyên dương mà /x/=-3 nên ko có giá trị x nào thỏa mãn
c,/x+1/=10:2
/x+1/=5
=>x+1=5 hoặc x+1=-5
=> x=5-1=4 hoăc x=-5-1=-6
Vậy x=4 hoặc x=-6
Còn lại câu D, cũng tương tự
cho mình nha
\(x.\frac{2}{3}+x.\frac{1}{5}=\frac{26}{15}\)
\(x.\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}\right)=\frac{26}{15}\)
\(x.\frac{13}{15}=\frac{26}{15}\)
\(x=\frac{26}{15}:\frac{13}{15}\)
vậy x=2
hok tốt nha!
v
\(x.\frac{2}{3}+x.\frac{1}{5}=\frac{26}{15}\)
\(x.\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}\right)=\frac{26}{15}\)
\(x.\frac{13}{15}=\frac{26}{15}\)
\(x=\frac{26}{15}:\frac{13}{15}\)
\(x=2\)